Khám phá

Sắc Xuân trên hồ Bản Viết

(VOVTV) - Được ví như "miếng ngọc xanh" giữa ngút ngàn núi non trùng điệp, hồ Bản Viết (xóm Bản Viết, xã Phong Châu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) mỗi mùa lại góp cho bức tranh thiên nhiên những nét đẹp sinh động, đầy màu sắc.

Tác giả CTV Tuấn Anh/VOV Đông Bắc
07/02/2024 07:26
Sắc Xuân trên hồ Bản Viết- Ảnh 1.

Được biết đến là hồ nhân tạo lớn nhất tại Cao Bằng, hồ Bản Viết có tổng diện tích khoảng 5ha, nằm cách thác Bản Giốc chỉ khoảng 3km và cách trung tâm thành phố Cao Bằng 70km.

Sắc Xuân trên hồ Bản Viết- Ảnh 2.

Quanh hồ có thảm thực vật phong phú, các tán rừng bao quanh ôm lấy mặt hồ nước màu xanh ngọc như bức tranh tĩnh lặng, ban sơ.

Sắc Xuân trên hồ Bản Viết- Ảnh 3.

Thời điểm hồ Bản Viết đẹp nhất phải kể đến là mùa phong thay lá vào dịp đầu đông. Lúc này, những tán phong rực đỏ khiến khung cảnh như một rừng phong ôn đới ở trời Âu.

Sắc Xuân trên hồ Bản Viết- Ảnh 4.

Loại cây lá đỏ này chính là cây phong hương (người địa phương gọi là cây sau). Cây phong hương mọc hoang rải rác ở rừng núi Cao Bằng và tập trung nhiều tại khu vực gần hồ Bản Viết của Trùng Khánh.

Sắc Xuân trên hồ Bản Viết- Ảnh 5.

Những khi chiều tà, ánh hoàng hôn buông xuống, mặt hồ xanh biếc không gợn sóng. Nhiều du khách tới đây chọn thời điểm này để chèo bè mảng tham quan quang cảnh bên hồ, hòa mình với dòng nước trong xanh, cảm nhận sự thư thái và bình yên.

Sắc Xuân trên hồ Bản Viết- Ảnh 6.

Khi tiết trời sang xuân, hồ Bản Viết như khoắc lên mình tấm áo mới khi những lá non đâm chồi nảy lộc. Xa xa những hàng cây sau đã rụng lá như tô điểm thêm cho bức tranh thiên nhiên thơ mộng, yên bình.

Sắc Xuân trên hồ Bản Viết- Ảnh 7.

Hồ nước hiện lên như tấm gương khổng lồ, xung quanh là những cánh rừng xanh thẳm vừa thay áo mới ôm lấy mặt hồ.

Sắc Xuân trên hồ Bản Viết- Ảnh 8.

Hoàng hôn chiếu những tia nắng xuống mặt hồ màu xanh ngọc bích mờ ảo tạo nên những tia sáng lấp lánh.

Sắc Xuân trên hồ Bản Viết- Ảnh 9.

Nằm ẩn sâu giữa rừng núi hùng vĩ, hồ Bản Viết mang một nét đẹp rất yên bình, êm đềm. Đây cũng là điểm đến không thể bỏ lỡ cho những du khách yêu thích trải nghiệm các hoạt động dã ngoại, cắm trại, trekking.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận