Tin tức

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022

(VOVTV) - Tối qua (17/6), UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022.

Tác giả Lê Hiếu/VOV Miền Trung  -  
18/06/2022 12:53
Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 - Ảnh 1.

Đêm khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 gồm các hoạt động, như hội chợ thương mại - dịch vụ ẩm thực; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương; trưng bày ảnh “Nét đẹp Quảng Điền qua ảnh”.

Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức xen kẽ trong các ngày diễn ra lễ hội như hoạt động hội trại; biểu diễn hò Bả trạo; hội thi ẩm thực…

UBND huyện Quảng Điền còn tổ chức các hoạt động hưởng ứng như “Mùa du lịch biển” và du lịch vùng đầm phá Tam Giang; trình diễn trang phục áo dài... Chương trình nghệ thuật tổng hợp đêm khai mạc được dàn dựng công phu, với sự tham gia biểu diễn của các diễn viên Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế và các ca sỹ nổi tiếng đến từ thành phố Hồ Chí Minh giúp khán giả hiểu rõ hơn về vùng đất và người Quảng Điền qua những ca khúc ngợi ca quê hương.

Trong đêm 19/6, với không gian thơ mộng, huyền ảo bên phá Tam Giang sẽ diễn ra chương trình “Đêm thơ giã bạn”.

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ Vân Khánh biểu diễn tại Lễ Hội sóng nước Tam Giang

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 - Ảnh 3.

Người dân đến dự khai mạc Lễ hội sóng nước Tam Giang tại huyện Quảng Điền

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, huyện mong muốn, cùng với các hoạt động của lễ hội sẽ quảng bá cho nghề mây tre đan của huyện Quảng Điền. Huyện xác định đây là một cơ hội để quảng bá cho nét đẹp về quê hương Quảng Điền và du lịch của Quảng Điền đến với bạn bè trong nước và quốc tế./.

Ý kiến của bạn