Chuyện 4 phương

Hội chọi dê Ninh Bình - Hấp dẫn du khách bởi sự độc đáo

(VOVTV) - Nằm trong khuôn khổ tuần Lễ du lịch Ninh Bình 2024, tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội chọi dê năm 2024. Đây là lần đầu tiên Hội chọi dê được tổ chức với quy mô cấp tỉnh nên đã thu hút rất đông sự quan tâm của nhân dân và du khách.

Tác giả Thế Hùng - Anh Dũng
05/06/2024 16:17

Tham gia Hội chọi dê Ninh Bình năm 2024 có 16 đấu sĩ dê từ 8 Hội Nông dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, thi đấu ở hai hạng cân 40-47 kg và 48-55kg. Các đấu sĩ dê đều là dê đực đầu đàn được các chủ dê chọn lọc kỹ càng, có sức khỏe tốt, từ 3 năm tuổi trở lên, ngoại hình cân đối, có nguồn gốc rõ ràng. Trước khi vào thi đấu trọng tài sẽ tiến hành cân dê, bốc thăm xếp các cặp dê theo hạng cân thi đấu với nhau. Mỗi hạng thi đấu vòng đấu loại trực tiếp gồm 4 trận, được phân thắng bại bằng cách tính điểm dựa vào miếng đánh của các đấu sĩ dê. Mỗi trận đấu kéo dài 15 phút.

Hội chọi dê được coi là sản phẩm du lịch mới nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ du khách và nhân dân về tham dự Tuần Du lịch Ninh Bình 2024. Với sự kiện độc đáo và mới lạ này không chỉ du khách trong nước bị thu hút, mà với những du khách nước ngoài được chứng kiến cảnh chọi dê cũng vô cùng thích thú.

Ban Tổ chức kỳ vọng, thời gian tới, sẽ có thêm những sản phẩm du lịch mới mang đậm bản sắc của vùng đất di sản thiên niên kỷ như: Hội Chọi dê, Hội đua dê, Hội thi Hoa hậu dê... và có thêm nhiều sản phẩm ẩm thực từ dê. Qua đó, góp phần lan tỏa, khẳng định thương hiệu dê Ninh Bình, các món ăn ngon chế biến từ dê đến bạn bè trong nước và quốc tế./.

Ý kiến của bạn