Khám phá

'Chụp cháy máy' ở 3 nhà thờ màu hồng đẹp nhất Việt Nam

Không chỉ sở hữu kiến trúc độc đáo, hoành tráng, những nhà thờ này còn gây ấn tượng bởi tông màu hồng bắt mắt, trở thành tọa độ check-in "nghìn like" hấp dẫn du khách.

10/05/2021 10:10

Nhà thờ Tân Định (TP. HCM)

Tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng, nhà thờ Tân Định là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở TP. HCM. Công trình được xây dựng từ năm 1870, gây ấn tượng với lối kiến trúc mang đậm phong cách Gothic.

'Chụp cháy máy' ở 3 nhà thờ màu hồng đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Đặc biệt, nơi đây còn trở thành tọa độ "hút" khách tới check-in, chụp hình "nghìn like" nhờ tông màu hồng ngọt ngào bắt mắt. Tháng 6/2020, nhà thờ Tân Định được tạp chí du lịch Condé Nast Traveler bình chọn là một trong 10 điểm đến màu hồng đẹp nhất thế giới (Ảnh: Shutterstock)

'Chụp cháy máy' ở 3 nhà thờ màu hồng đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Công trình gồm một tháp chính và hai tháp phụ. Những khu vực như hành lang có mái vòm, tháp đèn, ô cửa tròn... đều được chạm khắc hoa văn tinh xảo. Nhà thờ mở cửa tất cả các ngày trong tuần và miễn phí vé tham quan cho du khách (Ảnh: @Viiiiiiiiix)

Nhà thờ Chính Tòa (Đà Nẵng)

Nằm giữa các công trình hiện đại trên đường Trần Phú, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, nhà thờ Chính Tòa được bao phủ toàn bộ bởi màu hồng nhẹ nhàng, đẹp mắt, gây ấn tượng mạnh với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

'Chụp cháy máy' ở 3 nhà thờ màu hồng đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Đây là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại Đà Nẵng vào thời Pháp thuộc, mang phong cách kiến trúc Gothic với đường nét thiết kế theo phương thẳng đứng cao vút và những vòng cửa hình quả trám đặc trưng (Ảnh: @carpediem_0218)

'Chụp cháy máy' ở 3 nhà thờ màu hồng đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Trên nóc công trình có tượng một con gà màu xám nên còn được gọi tên là nhà thờ Con Gà. Hiện nhà thờ này cũng trở thành điểm đến du khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Đà Nẵng (Ảnh: @Dianaohy)

Nhà thờ Domanie De Marie (Đà Lạt)

Tọa lạc trên đường Ngô Quyền, phường 6, công trình Domaine De Marie là một trong hai nhà thờ nổi tiếng nhất thành phố Đà Lạt. Nơi đây còn được người dân địa phương đặt nhiều tên gọi như nhà thờ Vinh Sơn, nhà thờ Mai Anh hay nhà thờ lãnh địa đức bà.

'Chụp cháy máy' ở 3 nhà thờ màu hồng đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1930 với thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách châu Âu, kết hợp nét kiến trúc Việt Nam thể hiện qua hệ thống mái có hình dáng tựa nhà rông Tây Nguyên. Tổng thể công trình gây ấn tượng bởi màu hồng nổi bật, bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện. (Ảnh: @Chureeporn)

'Chụp cháy máy' ở 3 nhà thờ màu hồng đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Mặt trước nhà thờ là tọa độ "sống ảo" lý tưởng của du khách, đặc biệt là những tín đồ "bánh bèo" thích sự ngọt ngào. Khi hoàng hôn dần buông, ánh mặt trời "nhuộm" hồng khiến nhà thờ trở nên đẹp lộng lẫy, huyền ảo hơn bao giờ hết. Đến đây vào thời điểm này, du khách có ngay loạt ảnh "sống ảo" lung linh chẳng kém trời Tây (Ảnh: @Thanhnagi)


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận