Khám phá

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh)

(VOVTV) - Chương trình “Mùa Thu Vàng Uông Bí 2023" vừa được tổ chức tại khu vực núi Ba Tầng thuộc dãy Phượng Hoàng, phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan và trải nghiệm.

18/10/2023 07:46
Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 1.

Dãy Phượng Hoàng (thuộc phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 45km về phía Tây Nam. Nơi đây được nhiều du khách và phượt thủ biết đến là điểm tham quan, cắm trại, check-in, trekking tuyệt đẹp ở Quảng Ninh.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 2.

Từ khoảng tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, dãy Phượng Hoàng được phủ lên một màu xanh ngát của thảm cỏ và rừng thông. Từ giữa tháng 10 đến tháng 1 năm sau, nơi đây lại "khoác" lên mình chiếc áo màu vàng cháy của cỏ.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 3.

Khung cảnh thơ mộng đổi màu theo mùa khiến đỉnh Phượng Hoàng được nhiều người ví von như "Đà Lạt thu nhỏ" ở Quảng Ninh.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 4.

Đây là lần đầu tiên chương trình "Mùa thu vàng Uông Bí" được tổ chức. Bên lề chương trình có nhiều hoạt động hấp dẫn như Giải leo núi chinh phục đỉnh Ba Tầng - Phượng Hoàng, trình diễn dù lượn có động cơ, hội thi ẩm thực dã ngoại Phượng Hoàng, giao lưu nghệ thuật các CLB dân vũ, âm nhạc đường phố…

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 5.

Gần 200 VĐV leo núi ở mọi lứa tuổi tham gia chinh phục cung đường đến đỉnh Ba Tầng có chiều dài khoảng 1,5 km, độ dốc lớn.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 6.

Màn trình diễn dù lượn có động cơ chuyên nghiệp lần đầu xuất hiện trên đỉnh Phượng Hoàng tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn cho du khách.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 7.

Những món ăn dân dã thơm ngon, hấp dẫn được các đầu bếp chế biến khéo léo, công phu trong "Hội thi ẩm thực dã ngoại Phượng Hoàng". Sau phần chấm giải, du khách được trải nghiệm miễn phí các sản vật đặc trưng của địa phương.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 8.

Đồi Phượng Hoàng với những đồng cỏ cháy, địa hình dốc tựa thảo nguyên... đang là sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách khi đến Quảng Ninh.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 9.

Bạn Phạm Thị Trà My (TP Uông Bí, Quảng Ninh) hào hứng khi đây là lần thứ hai đến núi Phượng Hoàng du lịch: "Mình đến đỉnh Phượng Hoàng lần đầu tiên vào đúng mùa cỏ cháy để chụp bộ ảnh Tết. Lần này quay trở lại, lượng khách du lịch đến đây đông hơn nên mình cảm thấy rất vui khi điểm du lịch tuyệt đẹp ở quê hương được nhiều người biết đến".

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 10.

"Tôi biết đến trương trình này thông qua mạng xã hội. Từ sáng sớm, chị em chúng tôi đã đi bộ hơn 2 tiếng đồng hồ đường đèo dốc để đến núi Phượng Hoàng. Đến đây đông vui lắm, vừa được ngắm cảnh đẹp, vừa được giao lưu, giới thiệu nét văn hóa đẹp của người Dao Thanh Y chúng mình" - Bà Trương Thị An, xã Bằng Cả, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (đứng ngoài cùng bên phải).

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 11.

Nhiều người yêu thích bộ môn thể thao đạp xe thường lựa chọn các dốc thoải ở dãy Phượng Hoàng để rèn luyện cơ bắp, luyện tập độ bền bỉ của sức khoẻ.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 12.

Nhiều gia đình đến dã ngoại, check-in ở dãy Phượng Hoàng dịp cuối tuần.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 13.

Trong những ngày cuối thu, nhiều du khách lựa chọn nghỉ đêm tại các lều, trại trên đỉnh núi Phượng Hoàng để có thể "săn mây" vào thời điểm sáng sớm.

Check-in mùa thu vàng trên đỉnh Phượng Hoàng (Quảng Ninh) - Ảnh 14.

Theo Ban tổ chức, chương trình "Mùa thu vàng Uông Bí 2023" là sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh trong mùa thu đông, đồng thời chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh ngày 30/10 (1963 – 2023).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận