Giải trí

Liên hoan phim Cannes 2022 công bố poster chính thức

Tấm áp phích dành cho sự kiện điện ảnh hàng đầu châu Âu lần thứ 75 là một cảnh trong bộ phim "The Truman Show" của đạo diễn Peter Weir với sự tham gia của nam tài tử Jim Carrey.

20/04/2022 15:49

Ngày 19/4 (giờ địa phương), Ban tổ chức Cannes đã công bố poster chính thức của Liên hoan phim lần thứ 75. Poster năm nay nhằm tri ân bộ phim "The Truman Show" của đạo diễn Peter Weir do Jim Carrey đảm nhận vai chính.

Liên hoan phim Cannes 2022 công bố poster chính thức - Ảnh 1.

Poster chính thức của Liên hoan phim Cannes 2022

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1998, "The Truman Show" có sự tham gia của Jim Carrey trong vai một người đàn ông bị biến thành nhân vật chính trong chương trình thực tế về cuộc đời anh mà anh không hề hay biết. Với 5000 máy quay gắn khắp nơi mà anh không hề hay biết, Truman sống một cuộc đời bị phơi bày và thao túng bởi vị đạo diễn Christof (Ed Harris). Sự hiếu kỳ của hàng triệu khán giả đã làm giàu cho chương trình trong suốt 30 năm kể từ khi Truman chào đời.

Poster của Liên hoan phim Cannes 2022 ghi lại một khoảnh khắc trong đoạn cao trào của bộ phim, khi Truman trốn thoát khỏi phim trường, khám phá ra rằng bầu trời là một bức tường sơn với cầu thang dẫn đến lối ra. Trong hình ảnh minh họa được nhìn thấy trên áp phích, Truman chạm vào bức tường bầu trời, có con số 75 lớn màu trắng tượng trưng cho mùa giải thứ 75 của Liên hoan phim.

Lý giải về thiết kế này, Ban tổ chức Cannes cho biết: "The Truman Show (1998) của Peter Weir và Andrew Niccol là sự phản ánh hiện đại về hang động của Plato và cảnh phim quyết định thôi thúc người xem không chỉ trải nghiệm ranh giới giữa thực tế và sự thể hiện của nó mà còn phải suy ngẫm về sức mạnh của hư cấu, giữa thao túng và thanh lọc. Cũng giống như Truman thoát khỏi sự giả dối khi anh ta trỗi dậy, Liên hoan phim cung cấp cho người xem sự thật khi họ bước vào rạp chiếu”.

Năm nay, 18 bộ phim dự kiến tranh giải tại Cannes rất được mong đợi từ các đạo diễn như James Gray, David Cronenberg, Park Chan-wook, Kelly Reichardt và Claire Denis. Ngoài hạng mục cạnh tranh, Liên hoan phim cũng sẽ công chiếu những bộ phim hấp dẫn như “Elvis” của Baz Luhrmann, “Ba nghìn năm khao khát” của George Miller và “Top Gun: Maverick”. Liên hoan phim sẽ mở màn với bộ phim hài về thây ma "Final Cut" của đạo diễn Michel Hazanavicius.

Liên hoan phim Cannes sẽ diễn ra từ ngày 17-28/5.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận