Giải trí

'Top Gun: Maverick' của Tom Cruise sẽ trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes

(VOVTV) - Top Gun: Maverick – phần tiếp theo của bom tấn Top Gun năm 1986 sẽ trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2022.

Tác giả Vũ Tuyến / VOV.VN
17/03/2022 09:47

Sau nhiều lần dời lịch chiếu do đại dịch, Top Gun: Maverick do Joseph Kosinski đạo diễn sẽ chiếu rạp ở Bắc Mỹ vào ngày 27/5, sau khi ra mắt quốc tế vào 23/5. Hãng Paramount từ chối bình luận về bất kỳ kế hoạch chiếu Top Gun: Maverick nhưng dư luận ngày càng lan rộng thông tin bộ phim sẽ chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Năm nay, lễ hội mang tính biểu tượng của Pháp - Liên hoan phim Cannes - diễn ra từ ngày 17-28/5.

'Top Gun: Maverick' của Tom Cruise sẽ trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes - Ảnh 1.

Tom Cruise trong bom tấn Top Gun: Maverick

Đây cũng là lần đầu tiên sau 30 năm một bộ phim của Tom Cruise được trình chiếu tại Cannes. Lần cuối Tom Cruise xuất hiện tại đây vào năm 1992 là phim Far and Away do Ron Howard đạo diễn. Tom Cruise được coi là một trong những nhà quảng bá phim không biết mệt mỏi của Hollywood và không bao giờ né tránh công chúng. 

Liên hoan phim Cannes sẽ là nơi để nam diễn viên giới thiệu bộ phim mới của mình. Sự xuất hiện của Tom Cruise càng làm cho Liên hoan phim Cannes gây được chú ý với công chúng.

'Top Gun: Maverick' của Tom Cruise sẽ trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes - Ảnh 2.

Cảnh trong phim Top Gun: Maverick

Phần tiếp theo của Top Gun với kinh phí sản xuất lên đến 152 triệu USD phải đối mặt với vô số trở ngại, bị trì hoãn nhiều lần khi quay và phát hành do Covid-19. Maverick đã ra mắt đoạn giới thiệu đầu tiên tại San Diego Comic-Con vào năm 2019. Gần đây hơn, 13 phút đầu tiên của Maverick đã được chiếu tại CinemaCon vào tháng 8 năm 2021.

Bên cạnh đó, những tựa phim đáng chú ý khác được dự đoán sẽ tranh suất chiếu sớm trong danh sách bao gồm “Elvis” của Baz Luhrmann, “Three Thousand Years of Longing” của George Miller, “Crimes of the Future” của David Cronenberg và “Lightyear” của Disney-Pixar.

Ý kiến của bạn