Kinh doanh

VNPT Smart IR- công cụ bảo mật điểm cuối hữu hiệu đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp

(VOVTV) - Điểm cuối (Endpoint) là các thiết bị được kết nối với hệ thống mạng như thiết bị di động, máy tính, máy chủ,… đây cũng chính là mục tiêu tấn công của các hacker nhằm chiếm quyền điều khiển, đánh cắp thông tin, tống tiền... Điểm cuối cũng chính là "của ngõ" mà các hacker dùng để xâm nhập trái phép vào toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp, tổ chức, chính vì vậy việc tăng cường bảo vệ các thiết bị này ngày càng trở nên cấp thiết.

Tác giả PV
12/05/2023 16:11

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong quý 1/2023 đã ghi nhận, cảnh báo, hướng dẫn xử lý hơn 3.400 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, cho thấy tội phạm mạng ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu suy giảm. Điểm cuối nằm ngoài phạm vi bảo mật mạng và việc bảo mật các thiết bị này phụ thuộc rất nhiều vào người dùng, do đó đây được coi là "miếng mồi ngon" của các hacker.

Chi phí trung bình cho một vụ vi phạm dữ liệu lên đến 4,24 triệu USD trên toàn cầu, trong đó, 38% chi phí của các vụ vi phạm đều xuất phát từ tổn thất trong kinh doanh như mất khách hàng, mất doanh thu do thời gian ngừng hoạt động của hệ thống và chi phí cho tổn thất uy tín, thương hiệu (theo "Báo cáo chi phí từ vụ vi phạm dữ liệu năm 2021" của Ponemon Institue do IBM uy nhiệm). Chính vì vậy, doanh nghiệp, tổ chức cần tìm cho mình những phương pháp bảo vệ điểm cuối hiệu quả, tiết kiệm chi phí và có khả năng vận hành tốt, ứng cứu và xử lý nhanh trước mọi tình huống tấn công mạng.

VNPT Smart IR- công cụ bảo mật điểm cuối hữu hiệu đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Những công cụ bảo vệ điểm cuối đầu tiên chính là phần mềm chống virus, chương trình chống phần mềm có hại truyền thống, vốn được thiết kế để ngăn chặn tội phạm khỏi việc gây hại cho điểm cuối. Sau thời gian phát triển, bảo mật điểm cuối đã được tích hợp thêm nhiều giải pháp tiên tiến, hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud) và toàn diện hơn nhằm chủ động phát hiện ra các mối đe dọa, điều tra và ứng phó kịp thời, đồng thời quản lý ứng dụng, thiết bị, người dùng hiệu quả hơn.

VNPT Smart Incident Response (VNPT Smart IR), một sản phẩm nằm trong Hệ miễn dịch không gian số VNPT (VNPT Cyber Immunity) cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp giải pháp phát hiện và ứng cứu, xử lý sự cố điểm cuối toàn diện cho phép bảo vệ máy chủ, máy trạm chống các loại virus, mã độc, tấn công APT. Bên cạnh đó, VNPT Smart IR hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức truy vấn, điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố, giám sát việc cài đặt phần mềm trái phép và giám sát việc tuân thủ các chính sách bảo mật an toàn thông tin.

Với ưu thế triển khai linh hoạt trên đám mây (On Cloud) hoặc tại chỗ (On Premise), cùng sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm của VNPT, việc triển khai VNPT Smart IR sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình về an toàn bảo mật, tối ưu theo nhu cầu khách hàng, và đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Với định hướng xây dựng sản phẩm "one-agent", VNPT Smart IR có khả năng vận hành thông minh, tự học hỏi và phản ứng với các sự cố điểm cuối nghiêm trọng. Trong bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào, người dùng cuối luôn là mắt xích yếu nhất về an toàn thông tin mà tin tặc nhắm tới. VNPT Smart IR sẽ giúp bảo vệ điểm cuối chống lại các loại virus, mã độc, hỗ trợ truy vấn, điều tra nguyên nhân và ứng cứu kịp thời khi có sự cố.

VNPT Smart IR có tính module hóa cao, cho phép doanh nghiệp lựa chọn những module phù hợp với quy mô và nhu cầu của mình. Giải pháp được trang bị đầy đủ các tính năng mã hóa, xác thực, bảo vệ tính toàn vẹn, bí mật, được kiểm định bởi Cục An toàn thông tin (ATTT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và VNPT đảm bảo khả năng chống tấn công và xâm nhập từ bên ngoài. Đây cũng là giải pháp phần mềm đầu tiên tại Việt Nam đưa tính năng kiểm soát tuân thủ các quy định ATTT trong nội bộ doanh nghiệp.

Được triển khai trên hạ tầng tốt nhất của VNPT, giải pháp VNPT Smart IR đã chứng minh được hiệu quả, sự tin cậy, và mang lại lợi ích lớn cho khách hàng. Nhiều cơ quan nhà nước, ngân hàng và doanh nghiệp Việt Nam đang lựa chọn VNPT Smart IR để đảm bảo cho hạ tầng IT của mình. Các tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn linh hoạt hình thức triển khai để tiết kiệm chi phí mà không cần phải đầu tư phần cứng máy chủ, máy trạm tốn kém. Với giao diện quản lý dễ theo dõi, người phụ trách IT của doanh nghiệp có thể quan sát tức thời các nguy cơ bảo mật trong hệ thống của mình theo thời gian thực, cho phép phát hiện các hành vi bất thường và cách ly các nguy cơ mất an toàn.

Với những ưu điểm vượt trội, VNPT Smart IR đã gặt hái được nhiều giải thưởng trong nước quốc tế như Giải thưởng bảo mật thế giới Cyber Security Global Excellence Awards 2021, Giải Sao Khuê 2021, Chìa khóa vàng 2022 hạng mục Sản phẩm an toàn thông tin Chất lượng cao Xuất sắc. Đặc biệt, VNPT Smart IR đã xuất sắc đạt được chứng chỉ VB100, một trong những chứng chỉ quốc tế uy tín nhất trên thế giới về kiểm định phần mềm diệt virus, thiết lập tiêu chuẩn quốc tế về khả năng bắt - diệt mã độc của các phần mềm chống mã độc trên toàn cầu.

Thông tin chi tiết liên hệ hotline miễn phí 18001260 hoặc truy cập website vnpt.com.vn./.

Tập đoàn VNPT, đơn vị dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia đã bước chân vào lĩnh vực An toàn thông tin với thương hiệu VNPT Cyber Immunity (VCI) – Hệ miễn dịch không gian số VNPT.

VNPT Cyber Immunity tận dụng được các lợi thế vốn có của một nhà mạng Viễn thông – Công nghệ thông tin lớn của Việt Nam: Hạ tầng lớn nhất, công nghệ tiên tiến nhất, khả năng tính toán lớn, băng thông rộng, đội ngũ hỗ trợ trên khắp cả nước, đồng thời có sự hỗ trợ từ các đối tác và các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Trong hệ miễn dịch không gian số VNPT, các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp có sự liên kết chặt chẽ, cùng chia sẻ "kháng thể", dữ liệu nhằm phát hiện, cảnh báo các sự cố, ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, tránh nguy cơ lộ lọt thông tin. Một số các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp thuộc VNPT Cyber Immunity từng bước được ra mắt như: VNPT MSS, VNPT Pentest, VNPT DNS Protection, VNPT Smart IR, VNPT Audit, VNPT Threat Intelligence, VNPT IoT Guard, VNPT WAF,... đáp ứng đầy đủ nhu cầu đảm bảo An toàn thông tin của tất cả các đối tượng khách hàng.

Ý kiến của bạn