Giải trí

8 món đồ thời trang sành điệu nhưng gây hại cho sức khỏe

Nhiều phụ kiện giúp bạn có vẻ ngoài hoàn hảo, nhưng nếu sử dụng thường xuyên, chúng có thể sẽ khiến sức khỏe gặp vấn đề.

19/08/2021 08:36
8 món đồ thời trang sành điệu nhưng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Giày mũi nhọn: Những đôi giày mũi nhọn không hề tốt cho đôi chân của bạn. Kiểu giày này không có đủ không gian cho các ngón chân của bạn, khiến chúng bị ép ở vị trí không tự nhiên. Ngoài ra, toàn bộ trọng lượng của bạn đều dồn lên phần trước của bàn chân, điều này có thể dẫn đến vết chai và tổn thương dây thần kinh giữa các ngón chân.

8 món đồ thời trang sành điệu nhưng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Giày lớn hơn 1-2 cỡ: Khá thường xuyên, chúng ta nhìn thấy những người nổi tiếng đi giày lớn hơn 1-2 cỡ so với chân của họ. Họ làm điều đó để tránh vết chai và sưng tấy, bởi họ nghĩ rằng nếu đôi giày rộng rãi, máu sẽ lưu thông bình thường và không có áp lực. Nhưng việc đi đôi giày như vậy một hoặc hai lần khác với việc đi thường xuyên. Những đôi giày quá rộng khiến chúng ta thay đổi cách đi: để giày không bị rơi, chúng ta ép chặt các ngón chân lại, dẫn đến các vấn đề về bàn chân, đầu gối, lưng và thậm chí cả cổ.

8 món đồ thời trang sành điệu nhưng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Giày nhựa: Các cô gái thời thượng đã đi giày nhựa trong suốt từ vài năm nay. Nhưng tốt hơn là không nên đi chúng quá thường xuyên. Đó là bởi vì nhựa không cho phép không khí lưu thông, vì vậy có thể có nấm và vi khuẩn bị mắc kẹt bên trong. Giày làm bằng nhựa khiến chân bạn ra nhiều mồ hôi nên chắc chắn sẽ hình thành các vết chai.

8 món đồ thời trang sành điệu nhưng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

Giày ballet: Giày bệt ballet cũng không phải là lựa chọn tốt cho bạn nếu đi thường xuyên. Những mẫu giày như vậy không bảo vệ được bàn chân, dẫn đến các vấn đề về đầu gối và lưng. Giày ballet có đế rất mỏng, đó là lý do tại sao đôi chân của bạn sẽ cảm nhận được từng mẩu đá nhỏ khi bạn đi trên. Và nếu bạn giẫm phải vật gì sắc nhọn, sẽ có nguy cơ đâm thủng đế giày.

8 món đồ thời trang sành điệu nhưng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 5.

Đồ trang sức nặng: Những đôi bông tai to và nặng chắc chắn trông rất ngầu nhưng chúng có một nhược điểm là luôn có nguy cơ làm hỏng dái tai của bạn. Ngoài ra, chúng nặng và kéo quá nhiều có thể dẫn đến lão hóa sớm.

8 món đồ thời trang sành điệu nhưng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 6.

Quần áo định hình: Bằng cách sử dụng quần áo định hình, bạn có thể làm cho cơ thể của mình trông hoàn hảo. Nhưng hãy cẩn thận, đặc biệt nếu bạn không chọn cho mình kích cỡ chuẩn xác. Nó có thể nguy hiểm cho bạn. Vấn đề thường gặp nhất mà quần áo định hình có thể gây ra là kích ứng da. Nếu áo định hình quá chật, nó sẽ đè lên các dây thần kinh và gây tê. Nếu bạn bị lưu thông máu không tốt, nó cũng có thể dẫn đến phù chân nhiều hơn.

8 món đồ thời trang sành điệu nhưng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 7.

Quần áo ôm sát : Những bộ cánh ôm sát cơ thể cũng rất nguy hiểm nếu bạn mặc chúng quá lâu và quá thường xuyên. Chúng có thể gây kích ứng da và dẫn đến nhiễm trùng. Vì ôm sát cơ thể nên máu lưu thông không tốt và có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

8 món đồ thời trang sành điệu nhưng gây hại cho sức khỏe - Ảnh 8.

Quần cạp cao: Quần dài và quần jeans bó sát, đặc biệt là những loại quần cạp cao, có thể gây ra áp lực lên dạ dày dẫn đến hiện tượng trào ngược. Khi mặc như vậy, lúc ngồi, thắt lưng sẽ ép vào bụng. Ngoài ra, lưng và các cơ xung quanh sẽ luôn dựa sẽ không hoạt động tích cực. Chúng cũng có thể dẫn đến đau lưng.Ý kiến của bạn