Đọc - Nghe - Xem

Đền Fushimi Inari Taisha

(VOVTV) - Đền Fushimi Inari Taisha là một trong những ngôi đền Thần đạo và Phật giáo lớn tại Kyoto, có bề dày lịch sử từ hơn 1.300 năm trước.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
02/11/2023 18:53
Đền Fushimi Inari Taisha- Ảnh 1.

Ở Đền Fushimi Inari Taisha có "O-Inari san" - vị thần Nông rất quen thuộc với người Nhật Bản. Trong đền có nhiều tượng cáo, được coi là sứ giả của thần Nông. Các bức tượng cáo thường ngậm một chiếc chìa khóa trong miệng, tương truyền là chìa khóa mở kho lúa gạo, hoặc ngậm một viên ngọc tượng trưng cho linh hồn của thần linh.

Đền Fushimi Inari Taisha- Ảnh 2.

Nhưng nổi tiếng hơn cả là hàng cổng Senbon Torii lên tới hàng nghìn cổng, nên đền còn có tên là Đền Nghìn cổng. Ngoài chiếc cổng chính do vị lãnh chúa nổi tiếng Toyotomi Hideyoshi hiến tặng năm 1589, những chiếc cổng dọc theo lối đi dẫn lên núi thiêng Inari phía sau đền do các thương gia, nhà buôn và sau này là các vị khách viếng thăm hiến tặng, có viết tên và ngày tháng hiến tặng phía sau cột.

Đền Fushimi Inari Taisha- Ảnh 3.

Hàng ngàn cổng Torii nằm san sát tạo thành đường hầm uốn lượn với không gian vô cùng thần bí.

Đền Fushimi Inari Taisha- Ảnh 4.

Những con đường Torri bắt đầu ở phía sau đền, dẫn tới khu rừng trên núi thiêng Inari nằm trong khuôn viên rộng lớn của đền. Từ đây đi lên đến đỉnh núi và trở về mất khoảng 2-3 giờ, hai bên đường đi có nhiều ngôi đền nhỏ và các cổng Torii nhỏ do người dân cúng dường. Ngoài ra còn có cả quán ăn bán các loại đặc sản riêng có của đền, như món sushi Inari và Udon Cáo, cả hai đều có nhiều đậu phụ chiên, được cho là món ăn yêu thích của loài cáo, sứ giả của thần.

Đến Đền Fushimi Inari Taisha bằng cách nào?

Đền Fushimi Inari Taisha nằm ở phía nam Kyoto, du khách có thể dễ dàng đến đây từ Ga Kyoto. Đi tuyến JR Nara đến Ga Inari. Đền thờ cách đó 5 phút đi bộ. Ngoài ra, du khách cũng có thể đi tuyến Keihan Main Line đến Ga Fushimi Inari. Từ đó, đi bộ thêm 10 phút là đến Đền Fushimi Inari Taisha.

Đền mở quanh năm suốt tháng nên du khách có thể đến viếng đền bất cứ lúc nào. Đi vào mùa xuân có hoa anh đào, đi vào mùa thu có lá đỏ. Ngoài những chiếc cổng Torri, đây cũng là vẻ đẹp thu hút du khách đến với ngôi đền thiêng của vùng Kansai này.

Phiêu lưu cùng Gulliver - Mùa 4 Reloaded

Lịch phát sóng chương trình:

KÊNH VOVTV

+ Phát chính: 20h00 chủ nhật hàng tuần

+ Phát lại lần 1: 08h30 thứ ba hàng tuần

+ Phát lại lần 2: 22h40 thứ sáu hàng tuần

KÊNH VTC1

+ Phát chính: 16h15 chủ nhật hàng tuần

+ Phát lại lần 1: 23h25 thứ hai tuần kế tiếp

+ Phát lại lần 2: 09h15 thứ ba tuần kế tiếp

KÊNH VTC9

+ Phát chính: 18h thứ bảy hàng tuần

+ Phát lại lần 1: 11h30 thứ ba tuần kế tiếp

+ Phát lại lần 2: 22h thứ năm tuần kế tiếp

Đăng tải đồng thời trên trang web và các nền tảng mạng xã hội của Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV).

📌 Fanpage chính thức của chương trình: https://www.facebook.com/rungulliver

▶️ Xem chương trình: https://youtube.com/playlist?list=PLDSzb4fgM4fhx2-RT5obfvSnMJZnVdnH0&si=Dd7LHKfj4RRPPlD_

"Phiêu lưu cùng Gulliver" là dự án hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tập đoàn Truyền thông Kansai TV (KanTele) của Nhật Bản, nhằm quảng bá văn hóa và du lịch giữa hai quốc gia. Những nhân vật tham gia "Phiêu lưu cùng Gulliver" mùa 2 đều là những cái tên được nhiều khán giả yêu thích. Có người là diễn viên đã có nhiều vai diễn ghi dấu ấn, có người lại là MC dẫn dắt nhiều chương trình lớn. Trong mùa 4 này, Thanh Sơn - Khả Ngân - MC Anh Duy là bộ 3 đồng hành cùng chương trình.

- Đơn vị phát sóng: VOVTV, VTC1, VTC9

- Đồng sản xuất: Kansai TV

- Phát sóng từ ngày 28/10 đến ngày 5/12/2023


Ý kiến của bạn