Giải trí

'Avatar 2' tung trailer đầu tiên đánh dấu sự trở lại của 'siêu bom tấn' sau 13 năm

Trailer đầu tiên của “Avatar: The Way Of Water” (Avatar: Dòng chảy của nước) đưa người xem khám phá hành tinh Pandora và đại dương sâu thẳm với nhiều cảnh quay hứa hẹn đem tới những đột phá mới về kỹ xảo.

10/05/2022 09:42

“Avatar: The Way Of Water” là siêu bom tấn được chờ đợi suốt 13 năm qua, kể từ khi phần 1 ra mắt năm 2009 và trở thành “Phim ăn khách nhất mọi thời đại”. Trong gần một thập kỷ rưỡi qua, đạo diễn James Cameron đã nghiên cứu kỹ thuật và thực hiện tiếp phần hai của “Avatar”, tiếp nối giấc mơ đến nay đã kéo dài gần 30 năm của ông.

Trong trailer đầu tiên của “Avatar: The Way Of Water”, người xem được thấy lại hình ảnh hành tinh Pandora rực rỡ ở ngay phân cảnh đầu tiên. Tiếp đến, công chúa Neytiri (Zoe Saldana thủ vai) xuất hiện với đôi mắt tràn đầy cảm xúc dưới ánh nắng trong veo. Trailer đưa người xem đi sâu vào khám phá hành tinh Pandora với nhiều cảnh quan đáng kinh ngạc, trong đó có dưới lòng đại dương sâu thẳm với những loài sinh vật kỳ bí, đúng như tên gọi của phần hai – “The Way Of Water”. Những trích đoạn đầu tiên cũng hé lộ diễn biến cuộc chiến tiếp theo giữa loài người và bộ tộc người Na’vi của hành tinh Pandora, vốn bắt đầu từ phần một.

Ngoài ra, nhiều nhân vật mới của “Avatar: The Way Of Water” cũng xuất hiện, trong đó có một nhân vật được cho là tạo hình của minh tinh Kate Winslet – cái tên mới gia nhập dàn diễn viên của phần hai.

Câu chuyện của “Avatar: The Way Of Water” lấy bối cảnh 10 năm sau những sự kiện xảy ra ở phần đầu tiên. Phim kể câu chuyện về gia đình mới của Jake Sully (Sam Worthington thủ vai) cùng những rắc rối theo sau và bi kịch họ phải chịu đựng khi phe loài người xâm lược hành tinh Pandora.

'Avatar 2' tung trailer đầu tiên đánh dấu sự trở lại của 'siêu bom tấn' sau 13 năm - Ảnh 2.

Sau khi “Avatar” ra mắt năm 2009 và trở thành bộ phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh thế giới cán mốc doanh thu 2 tỷ USD, James Cameron đã bắt tay thực hiện tiếp hai phần tiếp theo suốt những năm qua. Siêu bom tấn này đã đặt cột mốc mới cho điện ảnh thế giới trong thập niên 2010 và được giới phê bình đánh giá là “kỳ quan của các kỳ quan” vì hiệu ứng hình ảnh 3D sống động chưa từng có trong giai đoạn ấy. 

Tới phần này, James Cameron hứa hẹn tiếp tục tạo ra những đột phá mới cho nghệ thuật thứ bảy khi đưa khán giả xuống dưới đại dương. “Avatar: The Way Of Water” sử dụng hoàn toàn các máy quay 3D dưới nước để tạo ra hiệu quả sống động nhất về mặt hình ảnh.

'Avatar 2' tung trailer đầu tiên đánh dấu sự trở lại của 'siêu bom tấn' sau 13 năm - Ảnh 3.

Không chỉ hứa hẹn về kỹ xảo, âm thanh, câu chuyện mới cũng như những ngôi sao hạng A góp mặt vào danh sách diễn viên của phần 2 cũng gây chú ý. Những cái tên mới gia nhập siêu bom tấn này là Kate Winslet, Dương Tử Quỳnh và Vin Diesel. Dàn diễn viên cũ của phần một trở lại gần như đông đủ. Trong đó, hai vai chính vẫn là Sam Worthington và Zoe Saldana.

Kate Winslet sẽ vào vai Ronal – một thợ lặn tự do của hành tinh Metkayina. Kate đã tiết lộ “Ronal là một nhân vật quan trọng trong câu chuyện phần này” nhưng “tương đối nhỏ so với chiều dài phim”. Kate Winslet cho biết các cảnh quay nhân vật của cô chỉ mất một tháng để hoàn thành, so với chiều dài 13 năm của “Avatar: The Way Of Water”.

'Avatar 2' tung trailer đầu tiên đánh dấu sự trở lại của 'siêu bom tấn' sau 13 năm - Ảnh 4.

“Avatar”, với kinh phí sản xuất 237 triệu USD, ra mắt năm 2009 và đến nay vẫn là bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, với doanh thu 2,847 tỷ USD. “Avatar: The Way Of Water” có kinh phí sản xuất dự kiến là 250 triệu USD.

“Avatar: The Way Of Water” dự kiến khởi chiếu tại rạp 16/12.

Ý kiến của bạn