Giải trí

Gay cấn, kịch tính với những vụ án mạng trong "Đảo bạo bệnh

(VOVTV) - Kể từ khi đại dịch COVID-19 hoành hành, đề tài dịch bệnh trở thành một nguồn cảm hứng lớn cho nhiều tác giả, trong đó phải kể đến cuốn tiểu thuyểt trinh thám "Đảo bạo bệnh".

Tác giả PV / VOVTV
01/02/2021 08:59

“Đảo bạo bệnh” được tác giả trẻ Đức Anh hoàn thành trong thời gian dịch COVID-19 đang hoành hành trên toàn cầu. Truyện kể về một huyện đảo giả tưởng có tên Đảo Thiên Đường. Cuộc sống trên hòn đảo đang bình yên thì một thứ dịch bệnh kinh hãi lan tràn, bao vây hòn đảo nhỏ bé.

Gây cấn, kịch tích với những vụ án mạng trong "Đảo bạo bệnh - Ảnh 1.

Tác phẩm trinh thám "Đảo bạo bệnh"

Khác với COVID-19 ngoài đời, căn bệnh này còn tồi tệ hơn khi có thể khiến con người ta lão hoá trong vòng vài giờ đồng hồ. Vì dịch bệnh nên đất liền không chi viện được, lực lượng công an trên đảo vốn khá mỏng nay lại phải dàn ra cho cả việc bảo đảm an ninh trật tự lẫn phòng chống dịch.

Nhưng đúng vào giữa cuộc chống dịch căng thẳng thì một vụ án mạng xảy ra với nạn nhân là một bà lão. Khó khăn chồng lên khó khăn khi người phụ nữ này vốn bị tâm thần, lại không rõ lai lịch nhân thân do các lỗ hổng về quản lý nhân khẩu.

Cốt truyện lắt léo và văn phong đẹp đẽ, cuốn hút, đã giúp cho tác phẩm "Đảo bạo bệnh" dù mới ra mắt một thời gian rất ngắn đã liên tục nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo độc giả yêu sách trinh thám. Tác phẩm đã đạt giải C trong cuộc thi "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" lần thứ 4.

Gây cấn, kịch tích với những vụ án mạng trong "Đảo bạo bệnh - Ảnh 2.

Tác giả trẻ Đức Anh

Tác giả Đức Anh sinh năm 1993 và sinh sống tại Hà Nội. Đến nay anh đã trình làng ba cuốn tiểu thuyết của mình là "Tường Lửa", "Thiên thần mù sương" và "Đảo bạo bệnh". Đức Anh là một trong số ít nhà văn ở Việt Nam theo đuổi dòng tiểu thuyết trinh thám và tâm lý hồi hộp. Sự công phu trong xây dựng tình huống truyện và xử lý các bước ngoặt bất ngờ là điều mà độc giả yêu thích các tác phẩm của anh.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận