Giải trí

Điều kì diệu của tiệm tạp hóa Namiya

(VOVTV) - "Điều kì diệu của tiệm tạp hóa Namiya" là câu chuyện về một tiệm tạp hóa nhỏ chứa đầy yếu tố kì ảo, hấp dẫn mang đến những thông điệp ý nghĩa, thấm đẫm tình người.

Tác giả PV / VOVTV
05/01/2021 06:56

Nhắc đến đề tài trinh thám, không thể không nhắc tới Higashino Keigo, một trong những bậc thầy tiểu thuyết văn học trinh thám Nhật Bản. Khác với những tác phẩm trinh thám nổi tiếng của Higashino Keigo trước đó, "Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya" lại là một cuốn tiểu thuyết ấm áp, chan chứa tình yêu thương từ những điều nhỏ bé, bình dị nhất.

Điều kì diệu của tiệm tạp hóa Namiya - Ảnh 1.

"Điều kì diệu của tiệm tạp hóa Namiya" là một câu chuyện giả tưởng nhưng lại logic kiểu trinh thám kỳ bí

Trong cái đêm vội vã lẩn trốn sau phi vụ lần đầu tiên ăn trộm đồ, ba tên đạo chích đã rẽ vào lánh tạm trong một căn nhà hoang bên con dốc vắng người qua lại. Cả nhóm vốn chỉ định nghỉ tạm một đêm rồi sáng hôm sau chuồn sớm, nhưng chúng không thể ngờ ba người sẽ có một đêm không ngủ. 

Tất cả những sự kiện liên tiếp diễn ra với bao điều kỳ bí, bắt đầu từ một phong thư bất ngờ được gửi đến. Hóa ra, căn nhà bỏ hoang này vốn là tiệm tạp hóa Namiya ngày trước. Ngoài bán tạp hóa, chủ tiệm là một ông cụ "gần đất xa trời" còn nhận tư vấn miễn phí cho tất cả phiền não của mọi người. Điều buồn cười là ông cụ tư vấn rất nghiêm túc, cho dù ban đầu chỉ là những lời thư trêu chọc, thậm chí là một bức thư trắng được gửi tới. 

Tiệm tạp hoá đã không nhận thư nhờ tư vấn kể từ khi ông cụ mất, thế nhưng trong chính đêm ba anh chàng ghé thăm, tiệm đã hoạt động trở lại. Rốt cuộc, ba anh chàng ấy bất đắc dĩ phải trở thành tư vấn viên cho những người trong quá khứ. Từ đó, số phận của những người trong quá khứ và cả chính những tư vấn viên đã thay đổi hoàn toàn.

Điều kì diệu của tiệm tạp hóa Namiya - Ảnh 2.

“Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya” đã bán hàng triệu bản trên khắp thế giới

Câu chuyện trong "Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya" tuy không phức tạp, nhưng qua cách kể chuyện của bậc thầy Higashino Keigo, nó bỗng trở nên sống động lạ kỳ. Sự đan xen hài hòa giữa thời gian và không gian, quá khứ và hiện tại, đã biến một câu chuyện tưởng chừng bình thường trở thành điều kỳ diệu. 

Các nhân vật xa lạ, không liên quan đến nhau được kết nối một cách bất ngờ. Những mẩu nội dung rời rạc hóa ra lại là chất keo dính kết tuyệt vời, khiến độc giả đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác.

Với văn phong hài hước hóm hỉnh, logic chặt chẽ "Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya" sẽ mang đến cho độc giả những tràng cười nhẹ nhàng đi kèm với hiện thực đời thường đẹp mà đượm buồn của xã hội Nhật Bản.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận