Giải trí

Nhà Giả Kim

(VOVTV) - “Nhà Giả Kim” được mệnh danh là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại chỉ sau Kinh Thánh. Đây là tác phẩm nổi tiếng, được biết đến nhiều nhất của nhà văn thiên tài Paulo Coelho.

27/01/2021 16:43

Cuốn sách kể về cậu bé chăn cừu có tên Santiago ở Tây Ban Nha, cậu muốn được khám phá mọi nơi nên đã mạnh dạn tự đi theo một cuộc hành trình của riêng mình. Vào một tối, cậu bỗng mơ thấy được một người lạ như một nhà giả kim hướng dẫn và bày cách để từ Tây Ban Nha sang Kim tự tháp Ai Cập tìm kho báu. Dù chỉ là một giấc mơ nhưng cậu vẫn quyết định đi tìm kiếm kho báu.

Nhà Giả Kim - Ảnh 1.

Cuốn sách Nhà Giả Kim

Cuộc hành trình đi tìm kho báu của cậu bé đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và hiểm nguy lúc thì bị lừa, lúc thì hết tiền… nhưng cậu bé vẫn quyết tâm cao độ để tiếp tục cuộc hành trình.

Trong hành trình rất nhiều gian nan của mình, Santiago đã đi đến được một ốc đảo, tại đây, cậu đã được gặp và có cảm tình với cô nàng Fatima.

Cuốn sách "Nhà Giả Kim" được tác giả viết với lời văn giản dị, gần gũi và xen lẫn một vài yếu tố thần thoại cổ tích khiến cuốn sách thu hút và hấp dẫn độc giả hơn. Chính nhờ vào chuyến hành trình mà Santiago đã và đang theo đuổi này đã giúp cho cậu nhận ra rằng những niềm vui hạnh phúc không ở đâu xa xôi, nó nằm ngay chỗ chúng ta đang đứng và những nơi mà mình đã từng đi qua, đó chính là vận mệnh của mỗi con người...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận