Giải trí

Oscar 2023: Giải 'Phim xuất sắc nhất' gọi tên 'Everything Everywhere All at Once'

(VOVTV) - 'Phim xuất sắc nhất' - giải thưởng quan trọng nhất của Oscar 2023 - đã thuộc về 'Everything Everywhere All at Once' (Cuộc chiến đa vũ trụ).

Tác giả VOVTV/TTXVN
13/03/2023 11:40

"Everything Everywhere All at Once" là màn giao thoa hoàn hảo giữa chất hàn lâm và giải trí với một câu chuyện khoa học viễn tưởng pha chất hài hành động để tôn vinh tình cảm gia đình cùng những triết lý nhân sinh sâu sắc đậm chất Á Đông.

Trên thực tế, sự thành công của "Everything Everywhere All at Once" tại Oscar 2023 (dẫn đầu với 11 đề cử) không nằm ngoài dự đoán. Bộ phim có doanh thu phòng vé 103,9 triệu USD này đã gây nhiều tiếng vang lớn trong mùa giải thưởng từ đầu năm đến nay, với nhiều chiến thắng ngoạn mục tại các sự kiện tiền Oscar như Quả cầu Vàng, Critics' Choice Movie Awards hay SAG...

Oscar 2023: Giải "Phim xuất sắc nhất" gọi tên "Everything Everywhere All at Once" - Ảnh 1.

Oscar 2023: Giải "Phim xuất sắc nhất" gọi tên "Everything Everywhere All at Once". Ảnh: Reuters

Ưu thế của "Everything Everywhere All at Once" đã khiến toàn bộ các ứng cử viên còn lại trong danh sách đề cử "Phim xuất sắc nhất" của Oscar 2023 phải ra về trong tiếc nuối. Ngoài "All Quiet on the Western Front" nhận được "mưa giải thưởng" và "Women Talking" được đánh giá cao về nội dung, các bộ phim còn lại như "The Banshees of Inisherin", "Elvis", "The Fabelmans", "Tár", "Triangle of Sadness" phải ra về tay trắng, còn "Top Gun: Maverick" và "Avatar: The Way of Water" cũng chỉ được vinh danh ở hạng mục kỹ thuật.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận