Giải trí

Nhân vật bí ẩn GC cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng M-TP là ai?

(VOVTV) - Cả mạng xã hội đang "nháo nhào" trước thông tin MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng bị dừng hoạt động do nghi án bị báo cáo vi phạm bản quyền.

Tác giả Moon / VOVTV
23/02/2021 15:53

Dường như vận xui vẫn không ngừng đeo bám Sơn Tùng M-TP khi những ngày đầu năm, anh đã liên tục bị réo gọi vì dính drama bản quyền beat. Tối 22/2, MV "Chúng ta của hiện tại" của nam ca sĩ bất ngờ "biến mất" khỏi kênh YouTube.

Từ đây, xuất hiện hàng chục thuyết âm mưu, câu chuyện "tam sao thất bản" lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Giữa lúc "nước sôi lửa bỏng", GC - chủ nhân của kênh Youtube đánh bản quyền vào MV Sơn Tùng lại liên tiếp có những hành động "châm ngòi" khơi lên nhiều tranh cãi.

Nhân vật bí ẩn GC cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng M-TP là ai? - Ảnh 1.

GC là chủ nhân kênh Youtube đánh bản quyền vào MV Sơn Tùng. Ảnh: Internet

Vậy, GC là nhân vật bí ẩn nào mà mà có năng lực báo cáo Youtube về vấn đề bản quyền dẫn đến việc "bay màu" MV của Sơn Tùng M-TP như vậy?

GC là ai?

Search từ khóa "GC" trên Google, khán giả nhanh chóng phát hiện đi kèm cùng tên anh chàng có từ "beat". Hóa ra, đây là một producer chuyên sản xuất beat để bán cho các nghệ sĩ trên toàn cầu.

Nhân vật bí ẩn GC cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng M-TP là ai? - Ảnh 2.

Chân dung GC. Ảnh: FB

Tìm hiểu thông tin trên trang Youtube, hầu như không thu thập được thông tin đặc sắc nào ngoài những điều cơ bản như GC là một nhà sản xuất và sáng tạo nội dung trên Youtube chuyên đăng các sản phẩm beat âm nhạc với các thể loại Pop, R&B, Hip-Hop và Alternative.

Nhân vật bí ẩn GC cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng M-TP là ai? - Ảnh 3.

Mô tả thông tin cơ bản của GC. Ảnh: Youtube

Hiện kênh Youtube GC có lượng người đăng ký hơn 186 nghìn lượt (đã tăng vọt thêm từ khi MV của Sơn Tùng dừng hoạt động). Kênh này cũng sở hữu tới 37,926,488 lượt xem, một con số đáng kể.

Tuy nhiên, khi "soi" trên các trang bán nhạc hay mạng xã hội Twitter thì GC vẫn còn giữ khá nhiều hoạt động.

Nhân vật bí ẩn GC cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng M-TP là ai? - Ảnh 4.

Chút thông tin ít ỏi của GC. Ảnh: Internet

GC tên thật là Gary, hiện đang là một nhà sản xuất âm nhạc sống tại thành phố Liverpool, Vương quốc Anh. GC bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật thông qua việc trở thành tay trống tại học viện nghệ thuật ở địa phương và từ đó anh dần "bén duyên" với việc làm beat nhạc từ năm 2008.

Nhân vật bí ẩn GC cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng M-TP là ai? - Ảnh 5.

GC là nhà sản xuất âm nhạc sống tại. Ảnh: Internet

Vào năm 2019, GC chính thức bước vào con đường chuyên nghiệp, nhận được sự ủng hộ của đông đảo những người theo dõi anh từ trước. Thuở ban đầu, anh làm các beat nhạc Kpop tuy nhiên một thời gian sau anh từ bỏ vì thừa nhận chúng quá phức tạp, kể từ đó anh chuyển hẳn sang những thể loại âm nhạc được ưa chuộng tại Mỹ. Hiện, GC đang hợp tác với một rapper có tiếng của Hàn Quốc là Junoflo.

GC cũng sở hữu tài khoản Instagram mang tên "GC.beats" với hơn 7.000 người theo dõi và chỉ có vỏn vẹn 1 bài đăng. Sau khi tìm ra trang cá nhân của GC, dân mạng Việt Nam đã tổng tấn công tài khoản của người này bằng những bình luận chửi rủa thậm tệ. Sau đó, anh chàng đã buộc phải xóa đi bài đăng duy nhất trên Instagram.

Nhân vật bí ẩn GC cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng M-TP là ai? - Ảnh 6.

Trang Instagram cá nhân của nam producer. Ảnh: Instagram

Nhân vật bí ẩn GC cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng M-TP là ai? - Ảnh 7.

Trước đó, GC chia sẻ về việc đánh bản quyền MV Sơn Tùng. Ảnh: Youtube

Nhân vật bí ẩn GC cho 'bay màu' MV của Sơn Tùng M-TP là ai? - Ảnh 8.

Anh cũng khẳng định MV sẽ trở lại trong thời gian tới. Ảnh: Youtube

"Soi" GC trên các trang MXH có thể tạm tổng kết được rằng đây là một producer chuyên tâm với nghề với những sản phẩm có chất lượng ổn định, gây được tiếng vang nhất định trong giới.

Phía Sơn Tùng vẫn chưa đưa ra bình luận nào về sự việc này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận