Giải trí

Ngôi sao 'Squid game' O Yeong Su giành giải Quả cầu vàng 2022

Nam diễn viên Hàn Quốc O Yeong Su đã giành giải 'Nam diễn viên phụ truyền hình xuất sắc nhất" tại Lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay với vai diễn trong loạt phim "Squid Game".

10/01/2022 18:45

Ngày 9/1 (giờ địa phương), Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood (HFPA) công bố những người chiến thắng của giải thưởng Quả cầu vàng 2022.

Ngôi sao 'Squid game' O Yeong Su giành giải Quả cầu vàng 2022 - Ảnh 1.

Vai diễn trong "Squid game" đã mang về chiến thắng cho O Yeong Su

Trong đó, nam diễn viên 77 tuổi Hàn Quốc O Yeong Su đã giành chiến thắng ở hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất truyền hình" cho vai diễn trong loạt phim "Squid game" (Trò chơi con mực). O Yeong Su đóng vai người chơi lớn tuổi Oh Il-nam, người bí mật đứng sau cuộc thi sống còn trong đó những người nợ nần chồng chất cố gắng giành được 45,6 tỷ won (37,9 triệu USD) tiền thưởng trong loạt phim đình đám của Netflix.

O Yeong Su đã vượt qua Billy Crudup và Mark Duplass của "The Morning Show", Kieran Culkin của "Succession" và Brett Goldstein của "Ted Lasso" để giành giải thưởng. Tuy nhiên nam diễn viên không có mặt để nhận giải do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ và Netflix không tham dự Quả cầu vàng vì bê bối gần đây của giải thưởng.

Đây là lần đầu tiên một nam diễn viên Hàn Quốc giành được danh hiệu tại Quả cầu vàng, giải thưởng được coi bước đệm quan trọng cho Lễ trao giải Oscar sắp tới. Đây là kỳ tích mà chưa diễn viên nào của bộ phim từng đoạt giải Oscar "Parasite" (2019) và phim người Mỹ nhập cư "Minari" (2020) đạt được dù hai phim đều đoạt giải "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất" ở Quả cầu vàng.

Ngôi sao 'Squid game' O Yeong Su giành giải Quả cầu vàng 2022 - Ảnh 2.

Ban tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng công bố nam diễn viên O Yeong Su là người chiến thắng ở hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất"

O Yeong Su bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào năm 1963 với tư cách là một diễn viên sân khấu. Trong sự nghiệp của mình, ông đã tham gia hơn 200 tác phẩm, bao gồm cả "King Lear" (2017). Nam diễn viên gạo cội đã nhận những giải thưởng danh giá bao gồm Giải thưởng Nhà hát Dong-A năm 1979, Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang năm 1994 và Hiệp hội Sân khấu Quốc gia Hàn Quốc cho "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" năm 2000.

Mặc dù đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trên sân khấu nhưng ông cũng tham gia một số bộ phim điện ảnh và  truyền hình như "Spring, Summer, Fall, Winter ... and Spring" (2003) và "Queen Seondeok" (2009) .

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình gần đây, O Yeong Su cho biết ông đã đạt được nhiều điều tuyệt vời trong suốt sự nghiệp, bao gồm cả danh tiếng mới đạt được từ "Squid game". Bây giờ là thời điểm ông muốn bỏ lại những điều đó và xem cuộc sống diễn ra như thế nào.

Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 79 đã diễn ra tại khách sạn Beverly Hilton ở Los Angeles không có khán giả và không phát sóng trực tiếp trên truyền hình sau khi bị Hollywood tẩy chay vì bị cho là thiếu đa dạng. Mặc dù HFPA đã cố gắng đa dạng hóa các thành viên và sửa đổi các quy định nhằm cố gắng giữ thể diện ở Hollywood nhưng vẫn bị tẩy chay gay gắt.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận