Giải trí

Lỗ hổng lớn của phim Tam Quốc mới

"Chân Tam Quốc vô song" ra mắt không đạt được thành công như mong đợi. Trong đó, nhân vật Quan Vũ do Hàn Canh thể hiện là lỗ hổng lớn.

05/05/2021 09:10

Ngày 4/5, HK01 đưa tin đạo diễn Chu Hiển Dương trả lời phỏng vấn đã giải thích lý do lựa chọn Hàn Canh đóng vai Quan Vũ.

Theo Mtime, vai diễn Quan Vũ của Hàn Canh là mắt xích đáng thất vọng nhất của Chân Tam Quốc vô song. Ngoại hình gầy gò, "mỏng cơm" của nam diễn viên khác xa hình ảnh trước nay của vị Võ Thánh.

Lỗ hổng lớn của phim Tam Quốc mới - Ảnh 1.

Hàn Canh không phù hợp với nhân vật Quan Vũ, làm giảm chất lượng của tác phẩm

Chưa kể diễn xuất yếu ớt của anh không những phá nát sự hùng dũng của Quan Vũ, mà còn tạo cảm giác khập khiễng khi đứng ngang với các danh tướng khác trong phim. Tuy nhiên, đạo diễn Chu Hiển Dương cho biết "mỗi người có một sự tưởng tượng về Quan Vũ riêng".

"Tôi biết có nhiều người ý kiến về diễn xuất và ngoại hình của Hàn Canh, cười nhạo cậu ấy 'không đủ dinh dưỡng'. Tuy nhiên, theo tôi, trong lòng mỗi người các nhân vật của Tam Quốc đều có một hình tượng khác biệt. Bản điện ảnh thể hiện Quan Vũ thời điểm trẻ tuổi, vì vậy tôi thấy hợp lý khi chọn anh ấy", đạo diễn Chu nói.

Chu Hiển Dường chia sẻ thêm: "Bộ phim này được làm dựa theo trò chơi (game Dynasty Warriors của Nhật Bản), có một số điểm khác với các phiên bản Tam Quốc diễn nghĩa mọi người đã xem trước đó. Tôi cho rằng làm phim cần nhiều người thảo luận. Đối với những người sáng tạo như chúng tôi, sợ nhất là một bộ phim ra mắt nhưng chẳng ai chú ý tới".

Lỗ hổng lớn của phim Tam Quốc mới - Ảnh 2.

Đạo diễn Chu Hiển Dương nói về bộ phim nhận đánh giá tiêu cực

Bên cạnh đó, HK01 đưa ra câu hỏi tại sao đoàn phim không xây dựng nhân vật Triệu Vân (Triệu Tử Long). Vị võ tướng này là một trong hai vai được người chơi game yêu thích nhất, cùng với Lữ Bố.

"Trò chơi đã được xây dựng nội dung trong suốt 20 năm, mỗi nhân vật đều có câu chuyện khác nhau. Tuy nhiên, với thời lượng của một bộ phim điện ảnh, chúng tôi không thể đề cập đến hết tất cả nhân vật. Thêm nữa, với bối cảnh trong phim, khi đó Triệu Vân mới chỉ 14-15 tuổi, nên tôi quyết định loại vai này", đạo diễn phim Chân Tam quốc vô song nói.

Theo HK01, Chân Tam quốc vô song đã được Netflix mua lại với giá cao. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn bỏ ngỏ khả năng làm tiếp phần hai. Lý do là phim không được khán giả đón nhận.

Hiện tại, tác phẩm mới chỉ đạt 13 triệu NDT (2 triệu USD) khi trình chiếu tại Trung Quốc đại lục. Trong khi đó, kinh phí sản xuất lên tới 38 triệu USD. Theo Sohu, phim gần như bị các rạp chiếu "bỏ quên", bình quân mỗi rạp chỉ có một, hai suất chiếu mỗi ngày. Tác phẩm có thể sẽ lỗ tới 30,8 triệu USD.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận