Đời sống

Hỏi 'ngâm ốc với thìa inox có công dụng gì', các 'thần đồng cư dân mạng' đưa loạt câu trả lời khiến ai cũng cười bò

Liệu có phải ngâm ốc với thìa inox sẽ khiến con ốc "há hốc mồm" như cư dân mạng nói?

14/01/2021 15:36

Trong nấu nướng, có rất nhiều mẹo vặt được áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng lý giải được vì sao lại có công dụng như vậy, điển hình là việc ngâm ốc với những chiếc thìa trong clip dưới đây.

Cụ thể, một chàng trai đã ngâm ốc với một vài chiếc thìa inox, đồng thời đặt ra câu hỏi cho cư dân mạng rằng vì sao phải ngâm như vậy. Rất nhanh chóng, các "thần đồng cư dân mạng" đã đưa ra câu trả lời khiến ai cũng cười lăn lóc.

Hỏi "ngâm ốc với thìa inox có công dụng gì", cư dân mạng đưa loạt câu trả lời khiến ai cũng cười bò

Theo bạn là vì sao? Còn đây là câu trả lời của các cư dân mạng:

- Bekeo: Vì inox có đặc tính trắng sáng và sáng bóng, con ốc sẽ há hốc mồm vì ngạc nhiên và sau đó sẽ bị cay cái mỏ hóng hớt nên thải hết nước dãi ra.

- D.C.Bình: Ngâm với inox làm cho ốc bị chói mắt không thấy đường nên dẫn đến không thấy ớt. Khi ốc ăn ớt vào bị cay sẽ ói (nôn) ra nhướt và làm sạch ốc. Quả là một kế hay.

- Tr.Dũ: Bỏ muỗng inox vào cho ốc quen với mùi nồi, chảo, vá, lúc đi chơ đỡ bỡ ngỡ.

- T.Pham: Ốc chết thường uất ức, nên lúc xử lý cần ngâm chung các thứ thuần khiết như inox, bạc vàng thì ốc mới thanh thản, không vướng bụi trần. Còn ớt để cay.

- Q.Hà: Bỏ muỗng inbox vô để mấy con ốc còn sống nó liếm sạch cái muỗng đỡ phải rửa.

- Thao Ng: Inox sáng nên là con ốc thấy sáng thì nó mở mắt ra xem, vừa mở ra thì cay quá nên nó nhả đất ra cho đỡ cay. Thế là con ốc sạch.

Bỏ thìa inox vào để ngâm chung với ốc là một mẹo vặn được nhiều người sử dụng

Trên thực tế, đây là một trong những mẹo nhỏ khi ngâm ốc giúp các con ốc sạch bùn đất nhanh hơn. Theo cách mà mọi người truyền tai nhau thì khi dùng những vật dụng bằng kim loại như thìa, dĩa... ngâm cùng với ốc, các hợp chất có trong kim loại có tác dụng khiến ốc thải hết đất cát ra ngoài. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận