Đời sống

Nụ cười Shinbi: Quán cơm từ thiện với lợi nhuận là niềm vui của thực khách

(VOVTV) - Trong con ngõ nhỏ gần Bệnh viện K - Cơ sở Tân Triều có một quán cơm mang tên “Nụ cười Shinbi 2000 đồng”. Đây là nơi mà các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được cung cấp những xuất cơm nóng hổi, đầy tình thương vào mỗi buổi chiều hàng ngày. Lợi nhuận lớn nhất mà quán cơm này thu về chính là niềm vui của những thực khách đặc biệt.

Tác giả Hữu Quảng - Sỹ Thành
07/04/2023 23:58

Bạn có viết nhật ký không?

Nhật ký của bạn thường viết những gì?

Còn đây là nhật ký đặc biệt của "Nụ cười Shinbi":

-Ngày 3/4/2023 nấu 160 suất cơm, 30 suất phát trong khoa nhi

-Ngày 4/4/2023 nấu 150 suất cơm, 30 suất phát trong khoa nhi

Nhật ký đặc biệt này bắt đầu từ ngày 9 tháng 3 năm 2023, khi "Nụ cười Shinbi" bắt đầu hoạt động phục vụ những thực khách đặc biệt. Mỗi người một bệnh, mỗi người một hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng đến với "Nụ cười Shinbi" họ đều được thưởng thức như nhau. 

Quán được duy trì nhờ sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm, người góp của, người góp công, người góp tấm lòng. Phần cơm nóng hổi, đảm bảo dinh dưỡng được trao đến tay thực khách. Với những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người bệnh phải chạy chữa dài ngày, những suất cơm không chỉ bớt đi một phần khoản chi tiêu mà còn làm đầy thêm niềm hy vọng.

Những niềm vui cứ thế được nhân lên, con ngõ nhỏ của Viện K - Cơ sở Tân Triều không còn ảm đạm bởi ở đó đã là chỗ của nụ cười, hạnh phúc và sẻ chia. Trao đi những xuất cơm để nhận lại những nụ cười và những trang nhật ký sẽ tiếp tục được nối dài bởi tình yêu thương lan tỏa. 

Ý kiến của bạn