Đời sống

Bí kíp rán cá không bắn dầu, không dính chảo

Để giúp chị em khắc phục tình trạng rán cá bị bắn dầu, sát chảo chị em chỉ cần chuẩn bị một ít giấy ăn, vài hạt muối và một lát chanh.

19/10/2021 10:54

Rán cá là công việc mà nhiều chị em ao ước "không phải làm", mỗi lần chiên rán những thực phẩm dễ bắn dầu là một lần thử thách sự dũng cảm của chị em nội trợ. Dầu ăn nóng bắn vào da tay, thậm chí là mắt gây nguy hiểm. Vậy phải làm thế nào để rán cá không bị bắn dầu, sát chảo và có cá thành phẩm vàng ngon giòn rụm?

Bí kíp rán cá không bắn dầu, không dính chảo - Ảnh 1.

Rán cá vàng giòn, không bắn dầu (Ảnh: Bepxua.vn)

Thấm da cá khô trước khi chiên

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau, đó là lý do khi bạn thả cá còn ướt vào chảo dầu đang sôi thì dầu sẽ bắn tung tóe. Lúc này bạn cần để cá thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô nước trên cá trước khi chiên.

Làm nóng chảo khi đun nấu

Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho cá không bao giờ bị sát chảo. Làm nóng chảo giúp nhiệt độ nấu ăn ổn định, giúp món cá rán không bị ngấm dầu mỡ và đạt độ vàng giòn đẹp mắt.

Chà chanh vào đáy chảo

Chà chanh vào đáy chảo là cách làm đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.

Cho một ít muối vào dầu khi chiên

Đây là mẹo  vô cùng đơn giản và dễ thực hiện những giảm bắn dầu khi rán cá rất hiệu quả. Sau khi đã chà lớp chanh dưới lòng chảo, bạn đổ dầu vào chảo và chờ đến khi dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối, sau đó cho cá vào rán.

Không trở cá liên tục khi rán

Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị bắn dầu và cũng không bị dính. Chờ tới khi cá vàng hẳn một bên mới lật lại và tiếp tục rán để có món cá vàng ươm, hấp dẫn.

Cá chín thì vớt ra dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Đây là những bí kíp để việc rán cá trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn mà bạn có thể áp dụng. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn