Giải trí

Doanh thu 'Sinh vật huyền bí 3' ảm đạm tại phòng vé Bắc Mỹ, tăng vọt ở quốc tế

Loạt phim tiền truyện của "Harry Potter" chỉ thu về 43 triệu USD mở màn ở phòng vé Bắc Mỹ nhưng lại vượt mốc 150,4 triệu USD ở phòng vé quốc tế.

19/04/2022 08:17

Cuối tuần qua, "Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore" đã chính thức khởi chiếu ở phòng vé Bắc Mỹ và thu về 43 triệu USD. Trong khi đó, phần tiền truyện của "Harry Potter" đã thu về 71,7 triệu USD từ 66 thị trường nước ngoài, nâng tổng doanh thu quốc tế của phim lên 150,4 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, "Những bí mật của Dumbledore" đã thu về 193,4 triệu USD trên toàn cầu.

Doanh thu 'Sinh vật huyền bí 3' ảm đạm tại phòng vé Bắc Mỹ, tăng vọt ở quốc tế - Ảnh 1.

"Những bí mật của Dumbledore" kém sức hút tại phòng vé Bắc Mỹ

Cụ thể, phần 3 loạt phim "Sinh vật huyền bí" thu về 7,1 triệu USD tại Pháp, 7,1 triệu USD tại Mexico; 4,7 triệu USD tại Brazil; 5,3 triệu USD ở Đức; 4,6 triệu USD ở Nhật và Hàn Quốc là 4,1 triệu USD. Tại Trung Quốc, nơi có khoảng 50% rạp chiếu phim phải đóng cửa do Covid-19, bộ phim đã thu về 14,7 triệu USD.

"Những bí mật của Dumbledore" có kinh phí sản xuất lên đến 200 triệu USD. Vì thế phim sẽ phụ thuộc vào doanh thu phòng vé để kiếm lời. Hai phần đầu tiên của “Sinh vật huyền bí” - kết thúc lần lượt với doanh thu 814 triệu USD trên toàn cầu và 650 triệu USD trên toàn cầu. Gần 75% doanh thu phòng vé đều từ thị trường nước ngoài.

David A. Gross, người điều hành công ty tư vấn phim nhượng quyền thương mại cho biết: “Sinh vật huyền bí sẽ không bao giờ duy trì được thành công của Harry Potter - đó là một hiện tượng chỉ có một thời. Tuy nhiên, loạt phim vẫn mạnh ở nước ngoài, bất chấp sự mềm mỏng ở Trung Quốc và không có hoạt động kinh doanh nào ở Nga và Ukraine”. Kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020, chỉ có 5 bộ phim Hollywood có thể tạo ra ít nhất 500 triệu USD tại phòng vé toàn cầu.

Doanh thu 'Sinh vật huyền bí 3' ảm đạm tại phòng vé Bắc Mỹ, tăng vọt ở quốc tế - Ảnh 2.

Đối với doanh thu giảm nhanh qua các phần như này, “Sinh vật huyền bí” liệu có nên sản xuất tiếp 2 phần nữa hay không là câu hỏi các chuyên gia đang đặt ra lúc này. Hiện tại, các nhà điều hành của Warner Bros. đang chờ xem “Những bí mật của Dumbledore” được khán giả đón nhận như thế nào trước khi "bật đèn xanh" cho phần 4 và 5.

Được đạo diễn bởi David Yates nổi tiếng, “Những bí mật của Dumbledore” theo chân Albus Dumbledore (do Jude Law thủ vai) hợp tác với nhà sinh vật học nổi tiếng Newt Scamander (Eddie Redmayne) để ngăn cản phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald (Mads Mikkelsen, người thay thế Johnny Depp) châm ngòi cho một cuộc chiến tranh thế giới phù thủy.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận