Giải trí

BTS, Coldplay dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard với bản hit 'My universe'

Ca khúc "My universe" hợp tác cùng ban nhạc rock nước Anh, Coldplay đã vượt qua bản hit "Stay" của The Kid Laroi và Justin Bieber.

05/10/2021 11:23

Ngày 5/10, Billboard công bố bảng xếp hạng âm nhạc tuần này với sự trở lại của nhóm nhạc BTS và Coldplay ở vị trí Quán quân. Ca khúc "My universe" hợp tác cùng ban nhạc rock nước Anh, Coldplay đã vượt qua bản hit "Stay" của The Kid Laroi và Justin Bieber để dẫn đầu bảng xếp bảng âm nhạc danh tiếng này.

BTS, Coldplay dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard với bản hit 'My universe' - Ảnh 1.

Thành tích này đánh dấu lần đầu tiên sản phẩm kết hợp của hai nhóm nhạc đạt vị trí số 1 Billboard Hot 100. Đây là bản hit thứ 2 của Coldplay đạt thành tích này kể từ "Viva la Vida" năm 2008. Về phía BTS, đây là lần thứ 6 nhóm đạt thứ hạng này sau "Dynamite", "Savage Love", "Life goes on", "Butter" và "Permission To Dance". "My universe" thu về 11,5 triệu lượt nghe trực tuyến tại Mỹ, tiếp cận 5,5 triệu lượt thính giả trên sóng radio, 127,000 lượt tải về và đĩa cứng.

Ngoài ra, ca khúc còn đạt No.1 BXH của tạp chí âm nhạc Rolling Stone, ghi nhận lần đầu tiên đạt No.1 của BTS và Coldplay, cũng giúp BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt thành tích này. "My universe" là đĩa đơn thứ hai sau "Higher Power" được phát hành, nằm trong album phòng thu thứ 9 “Music of the spheres” của Coldplay.

Ca khúc song ngữ được viết bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, do các thành viên Coldplay và RM, Suga, J-Hope đồng sáng tác; sản xuất bởi Max Martin - người làm nên thành công của những bản hit đỉnh cao trong làng nhạc Pop như “Baby One More Time” (Britney Spears), “Last Friday Night”, “Dark Horse” (Katy Perry), “Shake It Off”, “Blank Space, Bad Blood” (Taylor Swift), “Can’t Feel My Face” (The Weeknd)…

Chris Martin, trưởng nhóm Coldplay chia sẻ về ca khúc trong chương trình The Kelly Clarkson Show. Anh cho biết mình đã bay đến Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 4 để làm việc với BTS thay vì trao đổi trực tuyến: "Chúng tôi thực sự không tin vào bất kỳ ranh giới hay sự ngăn cách của bất cứ điều gì và vì vậy bài hát "My universe" nói về một người vượt qua mọi định kiến về chủng tộc, giới tính để yêu và được yêu". BTS chứng tỏ vị thế nhóm nhạc toàn cầu khi liên tục có những sản phẩm kết hợp các nghệ sĩ hàng đầu của âm nhạc thế giới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận