Giải trí

Với 'The Renaissance', Super Junior muốn tạo bước ngoặt mới trong sự nghiệp

Nhóm nhạc kỳ cựu Super Junior vừa phát hành album mới "The Renaissance" để kỷ niệm 15 năm ra mắt.

18/03/2021 10:40

Album phòng thu thứ 10 của nhóm Super Junior, mang tên "The Renaissance", gồm 10 bài hát, bao gồm ca khúc chính "House party" cùng với "Super", "Burn the floor", "Paradox" và "Closure."

"Album này có rất nhiều điểm tương đồng với album đầu tiên của chúng tôi" - trưởng nhóm Leeteuk cho biết. Nam ca sĩ hy vọng rằng album kỷ niệm sẽ là "bước ngoặt" cho một "thời kỳ phục hưng mới" trong sự nghiệp của nhóm.

Album gồm 10 ca khúc được cho là sẽ ra mắt vào năm ngoái, đúng dịp kỷ niệm 15 năm của nhóm; nhưng kế hoạch đã bị lùi lại để có chất lượng tốt hơn. "Giống như người hâm mộ, các thành viên Super Junior cũng lo lắng về sự chậm trễ, Nhưng chúng tôi đã phối hợp với nhau để chuẩn bị cho album một cách suôn sẻ" - Leeteuk cho biết thêm.

Vũ công kiêm rapper chính Eunhyuk cho biết, ca khúc chủ đề "House party" đã thể hiện rõ bản sắc của Super Junior. Nhịp điệu disco-pop vui tươi, truyền tải thông điệp về việc tận hưởng những điều nhỏ bé trong cuộc sống, song song với những nguyên tắc an toàn trong thời kỳ đại dịch.

"Hy vọng đại dịch sẽ sớm biến mất để thế hệ tiếp theo sẽ hỏi 'Covid-19 là gì?' sau khi nghe bài hát của chúng tôi", thành viên Heechul nói thêm.

4.jpg

Nhóm nhạc Super Junior. Nguồn: Yonhap

Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, Super Junior đã trở nên nổi tiếng ở Hàn Quốc và trên thế giới, với hàng loạt ca khúc đình đám như "Sorry, sorry", "U," "Mr. Simple" và "Black suit". Hồi tháng 5/2020, Super Junior đã thu hút khoảng 123.000 khán giả trên toàn thế giới theo dõi buổi hòa nhạc trực tuyến của nhóm.

Nhìn lại sự nghiệp của nhóm, ca sĩ Eunhyuk cho biết buổi biểu diễn năm 2012 tại Paris (Pháp) là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của anh. "Hồi đó, phần lớn ý kiến cho rằng K-pop chỉ phổ biến ở châu Á. Nhưng buổi biểu diễn ở Paris đã giúp K-pop đến được với châu Âu", anh nói.

Thành viên Donghae cho biết: "Chúng tôi hy vọng người hâm mộ và công chúng sẽ luôn nhớ đến Super Junior là một nhóm nhạc đầy năng lượng, luôn sôi động và vui tươi".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận