Giải trí

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'?

Trung Quốc ban hành quy định cấm các nghệ sĩ nam ẻo lả xuất hiện trên truyền hình, điều này khiến cho hàng loạt mỹ nam rơi vào tình huống "ngồi trên đống lửa".

03/09/2021 09:00
Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 1.

Ngày 2/9, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc ban hành các quy định nhằm tăng cường quản lý nghệ sĩ, chương trình truyền hình. Hiện tượng "nương pháo" - chỉ nam giới điệu đà, nữ tính hóa - bị cho là "mốt thẩm mỹ lệch lạc", không được phép xuất hiện ở các chương trình. Với quy định này, rất nhiều mỹ nam nổi tiếng của Cbiz sẽ rơi vào hoàn cảnh như ngồi trên đống lửa.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 2.

Lộc Hàm là một trong những ngôi sao 9X nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc hiện nay. Anh thành công trong cả hai vai trò diễn viên và ca sĩ. Năm 2015, Lộc Hàm xếp thứ 37 trong danh sách 100 người nổi tiếng và quyền lực nhất showbiz Hoa ngữ. Đến năm 2016, anh vươn lên vị trí thứ 2. Thu nhập của nam nghệ sĩ còn vượt lên trên cả Thành Long và Châu Kiệt Luân.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 3.

Vẻ đẹp phi giới tính của Lộc Hàm khiến các khán giả trẻ mê đắm. Họ luôn coi anh là thần tượng. Chính vì thế, khi Lộc Hàm công khai mối quan hệ với bạn gái - Quan Hiểu Đồng, sóng gió lập tức ập tới. Nhiều người chỉ trích Quan Hiểu Đồng, cho rằng cô không xứng đáng với thần tượng của họ.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 4.

Tuy vậy, vẻ đẹp phi giới tính của Lộc Hàm cũng nhận phải ý kiến trái chiều. Uông Hải Lâm - biên kịch phim "Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lam" - từng công khai nhận xét Lộc Hàm là đại diện tiêu biểu cho "thẩm mỹ nương pháo" - cụm từ chỉ những thanh niên có hành vi, cử chỉ, tính cách giống phái nữ. "Văn hóa nương pháo ngày càng được ưa chuộng, tôi cho rằng những người thích loại thẩm mỹ này đều bệnh hoạn. Giống như Lộc Hàm vậy, tôi đã hỏi qua nhiều người phụ nữ khác nhau, nếu họ ở độ tuổi trưởng thành thì sẽ chẳng có ai yêu thích cậu ta. Cậu ta chỉ phù hợp với giới trẻ, là tiêu chuẩn của những người vừa dậy thì" - Uông Hải Lâm nói.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 5.

Trong ảnh là Vương Nhất Bác, sinh năm 1997, một trong những nghệ sĩ trẻ có sức ảnh hưởng của làng giải trí châu Á. Anh thành công trong các vai trò ca sĩ, diễn viên, MC. Nam nghệ sĩ được mệnh danh là "Tứ tiểu thiên vương của Cbiz".

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 6.

Vương Nhất Bác thường xuyên mặc đồ của nữ giới. Thậm chí trong một sự kiện, nam nghệ sĩ còn đi giày cao gót xuất hiện trên thảm đỏ.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 7.

Gương mặt phi giới tính của Vương Nhất Bác.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 8.

Vương Nhất Bác diện trang phục của nữ giới khi chụp ảnh cho tạp chí.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 9.

Còn Thái Từ Khôn trở thành một thần tượng mới trong Cbiz với lượng fan rất hùng hậu sau khi nổi lên với show truyền hình "Thực tập sinh thần tượng". Ngoại hình của anh cũng tạo ra rất nhiều tranh cãi trên các diễn đàn vì quá nữ tính.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 10.

Nam ca sĩ 22 tuổi thường trang điểm đậm và thích kẻ eyeliner. Từng có thông tin, vào năm 2018, Thái Từ Khôn không thể xuất hiện trên CCTV vì đài truyền hình này cấm những nghệ sĩ "nương pháo".

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 11.

Lý Vấn Hàn sinh năm 1994, là thành viên nhóm nhạc đình đám UNIQ cùng Vương Nhất Bác, Châu Nghệ Hiên, Kim Sung Joo, Cho Seung Youn. Sở hữu gương mặt đẹp, sáng sân khấu, Lý Vấn Hàn có lượng fan không hề nhỏ.

Trung Quốc cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, những mỹ nam nào đang 'ngồi trên đống lửa'? - Ảnh 12.

Là sao nam nhưng Lý Vấn Hàn từng được mời quảng cáo son MAC. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ: "Trang điểm ư, tôi cho là cần thiết, bởi vì việc trang điểm không hề phân biệt giới tính. Ai trang điểm cũng được, miễn là họ thích".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận