Giải trí

Tại sao dân FA ăn mỳ tương đen vào ngày Valentine đen 14/4?

Mỳ tương đen - món ăn an ủi các "thánh FA" trong ngày Valentine đen 14/4 - có gì thú vị, và vì sao nó có "sứ mệnh" này?

14/04/2021 17:02

Valentine đen - Black Valentine là dịp lễ kỷ niệm thú vị dành cho người độc thân xuất phát từ Hàn Quốc. Vào ngày này, các bạn trẻ chưa tìm được một nửa của mình hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ mặc trang phục màu đen và cùng nhau tổ chức buổi party sôi nổi. Món ăn chính là mỳ tương đen truyền thống Jajang của Hàn Quốc.

Nguồn gốc mỳ tương đen

Mì tương đen - jajangmyeon - là món ăn cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc. Mặc dù vậy, nó lại có nguồn gốc từ đất nước láng giềng - Trung Quốc. Nhiều sách báo ghi lại rằng, mỳ tương đen vốn bắt nguồn từ món mỳ chiên sốt zhajiangmian của người Trung Hoa vùng Sơn Đông. Vào thời đại Joseon, ẩm thực Hàn Quốc có sự ảnh hưởng từ văn hoá Trung Quốc. Sau này, người Hàn đã phát triển món mỳ, thay đổi cho hợp khẩu vị và văn hóa quốc gia. Từ đó, cái tên jajangmyeon ra đời.

Tại sao dân FA ăn mỳ tương đen vào ngày Valentine đen 14/4? - Ảnh 1.

Mỳ tươnng đen - món ăn truyền thống trong ngày Valentine đen 14/4

Khi du nhập Hàn Quốc, món ăn được ưa chuộng đến nỗi có mặt ở khắp nơi trên đất nước này, từ các nhà hàng, quán ăn đến các quầy thực phẩm ven đường.

Mỳ tương đen trong ngày Valentine đen 14/4

Mỳ đen jajangmyeon là sự tổng hợp đa dạng của các nguyên liệu và màu sắc, tượng trưng cho những tầng cảm xúc của mỗi con người. Màu đen của sốt tương tượng trưng cho sự đồng cảm về tâm hồn của những người độc thân. Vì thế, món ăn như lời nhắn của dân FA dành cho nhau, rằng họ sẽ mau chóng tìm được một nửa thích hợp cho mình.

Tại sao dân FA ăn mỳ tương đen vào ngày Valentine đen 14/4? - Ảnh 2.

Người FA ăn mỳ tương đen vì màu đen của sốt tương tượng trưng cho sự đồng cảm về tâm hồn của những người độc thân

Từ đó, mỳ tương đen trở thành món ăn truyền thống cho ngày Black Day - Black Valentine, hay còn gọi là ngày độc thân của Hàn Quốc. Sinh viên các trường đại học ở Hàn còn dùng món mỳ này thay thế cho suất ăn trưa, với quan niệm rằng “năm sau sẽ khác”. Họ cũng thường mặc đồ đen, thưởng thức một tô jajangmyeon thật lớn để thể hiện sự đồng cảm giữa những “tâm hồn cô đơn”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận