Giải trí

HTV ra mắt talkshow khởi nghiệp đặc sắc “Khơi nguồn cảm hứng”

(VOVTV) - Từ tháng 4/2023, kênh HTV7 của Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) ra mắt chương trình khởi nghiệp có tên "Khơi nguồn cảm hứng", phát sóng vào vào lúc 6h15 thứ Ba và thứ Năm hàng tuần. Trong chương trình, các bạn trẻ khởi nghiệp hiệu quả chia sẻ về hành trình "nằm gai nếm mật" mà mỗi người đã lựa chọn và trải qua trước khi đến với thành công.

Tác giả PV/VOV TPHCM
12/04/2023 12:31

Lan tỏa nguồn nhiệt huyết "dám nghĩ – dám làm"

Trong chương trình này, mỗi nhân vật với một câu chuyện, một giấc mơ, một con đường khởi nghiệp khác nhau, nhưng đều chạm đến cảm xúc người xem bằng chính sự nhiệt huyết của những người trẻ "dám mơ – dám làm – dám thành công".

HTV ra mắt talkshow khởi nghiệp đặc sắc “Khơi nguồn cảm hứng” - Ảnh 1.

Những năm gần đây, cụm từ "hoạt động khởi nghiệp" được các bạn trẻ đề cập ngày càng nhiều với mong muốn độc lập tự chủ tài chính, làm chủ cuộc sống và tràn đầy nhiệt huyết muốn cống hiến cho xã hội. Tinh thần khởi nghiệp đã và đang đang đóng vai trò then chốt để thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao thu nhập, đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của đất nước.

Chương trình "Khơi nguồn cảm hứng" của Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) phối hợp cùng công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Những người bạn mới (NewZ) thực hiện với mong muốn tri ân hành trình vượt khó khởi nghiệp của những doanh nghiệp trẻ, hỗ trợ kinh nghiệm, kiến thức và truyền cảm hứng khởi nghiệp đến với mọi người, đặc biệt là người trẻ.

HTV ra mắt talkshow khởi nghiệp đặc sắc “Khơi nguồn cảm hứng” - Ảnh 2.

Mỗi tập của "Khơi nguồn cảm hứng" là mỗi câu chuyện về nhiệt huyết "dám mơ – dám làm – dám thành công".

Tri ân hành trình vượt khó vươn xa

"Khơi nguồn cảm hứng" là chương trình chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của những người trẻ có chí hướng vươn lên, độc lập, tự chủ tài chính. Mỗi tập là mỗi câu chuyện khác nhau về hành trình khởi nghiệp của những con người đầy tài năng: cách một ước mơ, hoài bão được ra đời; quá trình gầy dựng cơ nghiệp thông qua kêu gọi hay tự kiếm vốn; những nỗ lực không ngừng vươn lên không sợ khó khăn thử thách…

Trong 15 phút của chương trình, những đoạn phim tái hiện hành trình khởi nghiệp của mỗi nhân vật cũng sẽ được thực hiện và trình chiếu ngay tại buổi chia sẻ. Từng khoảnh khắc quyết định, từng bước ngoặt của sự lựa chọn đều là một dấu ấn tạo nên thành công hôm nay của mỗi nhân vật "người thật việc thật".

HTV ra mắt talkshow khởi nghiệp đặc sắc “Khơi nguồn cảm hứng” - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Hoài Thanh – Founder của Đông Tây Barbershop, một trong những nhân vật khách mời đầu tiên của "Khơi nguồn cảm hứng"

Đằng sau hai chữ "thành công" là những thời khắc gục ngã, những thất bại và biến cố bất ngờ. Tất cả những cung bậc thăng trầm và những chia sẻ chân thật của nhân vật được đúc kết thành "cẩm nang khởi nghiệp" bằng tất cả tâm huyết của người đi trước truyền lại cho các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp.

HTV ra mắt talkshow khởi nghiệp đặc sắc “Khơi nguồn cảm hứng” - Ảnh 4.

Khách mời chia sẻ câu chuyện của mình cùng host

Mỗi tập "Khơi nguồn cảm hứng" còn có sự góp mặt của một người dẫn chuyện (host) khác nhau. Đây sẽ là những người truyền cảm hứng nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực. Các host vừa dẫn dắt câu chuyện với các khách mời, vừa chia sẻ lời khuyên chân thành và cách vượt qua thử thách, biến cố từ những kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình đã thành công. Từ đó góp thêm sức mạnh niềm tin và bài học kinh nghiệm cho các bạn trẻ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận