Đời sống

Giữ ấm tay trời lạnh?

(VOVTV) - Mùa đông, bàn tay rất dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến tê cứng, gây cản trở trong việc sinh hoạt hàng ngày. Tham khảo những "mẹo" giữ ấm tay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Tác giả Mỹ Linh / VOVTV
18/01/2021 20:08

Sưởi ấm

Sưởi ấm là việc mà bất cứ ai đều nghĩ đến khi bị nhiễm lạnh. Đốm lửa, lò sưởi, túi sưởi... là những nguồn nhiệt mà bạn có thể dùng để sưởi ấm cơ thể. Tuy nhiên hãy cẩn thận với những nguồn lửa trực tiếp bởi nó có thể sẽ khiến bạn bị bỏng hoặc khô da.

2.jpg

Khi đôi bàn tay nhiễm lạnh, sưởi ấm bằng nguồn nhiệt là cách hiệu quả nhất. Ảnh minh hoạ

Hơ đôi bàn tay trên lửa hay những đồ dùng để sưởi ấm, bạn sẽ cảm thấy bớt lạnh lẽo hơn. Đừng quên chuẩn bị một đôi bao tay để đeo ngay sau khi sưởi, nó sẽ giúp đôi tay được giữ ấm trong một thời gian khá dài.

Uống trà gừng

Gừng là một trong những loại thực phẩm sinh nhiệt, có tác dụng giữ ấm cho cơ thể rất tốt. Gừng có thể khiến cho bàn tay và toàn bộ cơ thể bạn ấm lên.

1.jpg

Trà gừng có tác dụng giữ ấm cơ thể. Ảnh minh hoạ

Uống một cốc trà gừng ấm nóng, thân nhiệt của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Đồng thời, sử dụng tay cầm cốc trà nóng sẽ có tác dụng không nhỏ trong việc bảo vệ đôi tay khỏi thời tiết lạnh.

Thở kết hợp chà xát tay

Hơi nóng từ phổi có thể làm cho đôi tay bạn ấm hơn. Đây là việc làm khá đơn giản, có thể làm ấm mọi lúc mọi nơi. Hãy chụm 2 tay lại để giữ hơi ấm lâu hơn, sau đó chà sát 2 bàn tay, nhất là mu bàn tay để hơi ấm toả đều.

2.jpg

Giữ ấm đôi bàn tay bằng cách hà hơi và chà sát đôi bàn tay. Ảnh minh hoạ

Vận động cơ thể

Vận động cơ thể là cách đơn giản nhất để cơ thể sinh nhiệt. Để giúp cho đôi tay không còn lạnh giá, hãy vận động thật nhiều để màu huyết lưu thông, làm ấm tay chân và làm ấm toàn bộ cơ thể.

2.jpg

Vận động cơ thể là cách đơn giản nhất để cơ thể sinh nhiệt. Ảnh minh hoạ

Bạn có thể vận động bằng nhiều cách, có thể vận động đôi tay hay vận động toàn thân. Một vài động tác thể dục cơ bản, chạy bộ hay bật nhảy cũng có thể giúp cơ thể ấm hơn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận