Giải trí

Đen Vâu: 'Tôi sáng tác nhạc bằng sự hồn nhiên và thoải mái'

Sau ca khúc "Nấu ăn cho em", rapper Đen nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng không chỉ trong âm nhạc, mà còn là các dự án và hoạt động xã hội.

05/03/2024 14:23

MV "Nhạc của rừng" - Đen Vâu.

Đen Vâu vừa phát hành sản phẩm âm nhạc mang tên Nhạc của rừng . Ca khúc mang màu sắc tươi mới, sống động nhằm cổ vũ mọi người góp sức bảo vệ thiên nhiên và dành sự quan tâm cho các vấn đề nóng về môi trường.

Ca khúc mở màn bằng giai điệu quen thuộc từ bài hát gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ học sinh Việt Nam - Nhạc rừng , sáng tác bởi nhạc sĩ Hoàng Việt.

Lần đầu tiên sáng tác ca khúc có đề tài về thiên nhiên và môi trường, Đen muốn gửi gắm thông điệp: “Một hành động nhỏ mà thiết thực của mỗi người cũng đã giúp bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau trồng thêm nhiều cây, góp phần làm xanh không gian sống. Tôi nghĩ bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta”.

Nói về quá trình thực hiện MV này, Đen chia sẻ: “Đáng nhớ nhất trong quá trình quay MV là nụ cười của các diễn viên nhí. Bối cảnh quay là một địa điểm xa, di chuyển hơi khó khăn và lịch trình quay cũng khá dài, nhưng các em luôn hết mình với từng cảnh quay cùng nụ cười trên môi. Nhìn những nụ cười đó, tôi được tiếp thêm năng lượng và được củng cố tâm thế làm nghề cho bản thân mình rất nhiều”.

Đen Vâu: 'Tôi sáng tác nhạc bằng sự hồn nhiên và thoải mái'- Ảnh 1.

Đen Vâu trở lại với một sáng tác về thiên nhiên.

Sau ca khúc Nấu ăn cho em , nam rapper nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng không chỉ trong âm nhạc, mà còn là các dự án và hoạt động xã hội.

Đón nhận sự ủng hộ từ khán giả, anh bày tỏ: “Lúc đầu, khi nhận được nhiều lời khen, tôi cũng thấy áp lực. Khi bắt tay vào làm dự án mới, tôi không mong mỏi điều đó mà chỉ muốn viết nhạc làm sao cho thoả tâm tư của mình. Hiện tại, tôi không cảm thấy áp lực nhiều, vì bản chất biết rõ mình viết về đề tài xã hội không vì để nhận được lời khen mà là để chia sẻ và động viên với người nghe nhạc của Đen Vâu”.

Viết nhạc đối với Đen giống như câu rap “giúp chính mình bớt nghĩ suy cho đầu hết mỏi”, Đen cho biết: “Tôi không đề ra những thành tích phải đạt được và không đặt bản thân vào những cuộc đua. Với âm nhạc, tôi luôn viết bằng sự hồn nhiên và thoải mái. Khi được viết về những điều tích cực, chính bản thân tôi cũng nhận về nhiều năng lượng tích cực”.

Đen Vâu: 'Tôi sáng tác nhạc bằng sự hồn nhiên và thoải mái'- Ảnh 2.

Nam rapper viết nhạc không đặt nặng chuyện thành tích.

Năm 2023, Đen Vâu đã thực hiện thành công liveshow Show của Đen tại Hà Nội. Nam nghệ sĩ cũng dành tặng người hâm mộ hai sản phẩm âm nhạc mới là Luôn yêu đời Nấu ăn cho em . Ca khúc Nấu ăn cho em đã truyền cảm hứng tích cực cho khán giả, góp phần giới thiệu đến cộng đồng dự án thiện nguyện Nuôi Em đầy ý nghĩa.

Cuối năm 2023, Đen Vâu vinh dự khi là một trong 10 cá nhân nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, anh cũng nhận được nhiều giải thưởng như Đại sứ quảng cáo truyền cảm hứng 2023 tại giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam do Sở VH TPHCM trao tặng, Nghệ sĩ vì cộng đồng Nam ca sĩ được yêu thích nhất 2023 tại giải Mai Vàng 2023, giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng của năm 2023 do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trao tặng...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận