Giải trí

Cơ hội toàn cầu trở thành ngôi sao K-Pop thế hệ mới

(VOVTV) - Big Hit Entertainment, công ty đứng đằng sau thành công của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, ngày 17/2 thông báo dự án mới toàn cầu. Theo đó, công ty sẽ hợp sức với Universal Music cho ra đời một chương trình tuyển chọn giọng hát, tương tự như "American Idol".

Tác giả PV / VOVTV
18/02/2021 08:23

Big Hit Entertainment tuyên bố sự hợp sức với Universal Music Group là nhằm tìm kiếm và đào tạo nên một nhóm nhạc K-Pop thế hệ mới.

Lenzo Yoon, giám đốc điều hành toàn cầu của Big Hit, nói rằng dự án mới sẽ "đưa công thức thành công của Big Hit, đã thiết lập được trong 16 năm qua, tới Mỹ, trung tâm của thị trường âm nhạc toàn cầu."

Cơ hội toàn cầu trở thành ngôi sao K-Pop thế hệ mới - Ảnh 1.

BTS biểu diễn trong một chương trình 'Good Morning America' của ABC năm 2019. Ảnh: Reuters

BTS, nhóm nhạc nam 7 thành viên ra mắt tại Hàn Quốc năm 2013, đã chinh phục được thị trường âm nhạc đầy sức cạnh tranh tại Mỹ bằng phong cách nhạc sống động và lạc quan. Năm ngoái, BTS được tạp chí Time bình chọn là nhà giải trí của năm.

Tổng giám đốc điều hành Universal Music Group Sir Lucian Grainge nói trong một tuyên bố rằng, sự hợp sức này sẽ "tiếp tục thúc đẩy K-Pop như một hiện tượng văn hóa toàn cầu."

HIện chưa rõ kênh nào sẽ phát sóng chương trình tuyển chọn giọng hát của 2 công ty. Tại Mỹ hiện đã có chương trình "American Idol," một chương trình truyền hình thực tế, tuyển chọn trên toàn quốc những nhân vật tiềm năng để phát triển thành ngôi sao đại chúng. Người chiến thắng trong chương trình sẽ được ký hợp đồng thu âm. Chương trình này, đã phát đến mùa 18, đã mang đến cho công chúng những ngôi sao thực thụ như Carrie Underwood và Kelly Clarkson.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận