Thể thao

Nhật ký Olympic 27/7: Hoàng Thị Duyên mất huy chương, Huy Hoàng không thể vào chung kết

(VOVTV) - Kết thúc ngày thi đấu 27/7, tại Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Việt Nam đã có một ngày thi đấu không thành công khi lực sĩ Hoàng Thị Duyên để "vụt mất" huy chương, Huy Hoàng không thể vào chung kết 800m bơi tự do.

Tác giả PV / VOVTV
27/07/2021 22:25

Theo lịch dự kiến ban đầu, ngày 27/7, cặp đôi Lường Thị Thảo – Đinh Thị Hảo sẽ thi đấu phân hạng nhóm C môn rowing. Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt tranh tài vòng 1/32 bắn cung.

Tuy nhiên, lịch thi đấu đã được thay đổi do ảnh hưởng của bão Nepartak. Theo đó, ở môn bắn cung, Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ đấu với Ren Hayakawa (Nhật Bản) lúc 10h19 ngày 28/7 (giờ Việt Nam) còn Nguyễn Hoàng Phi Vũ đấu Tang Chih-chun vào lúc 11h37 ngày 29/7.

Nhật ký Olympic 27/7: Hoàng Thị Duyên mất huy chương, Huy Hoàng không thể vào chung kết - Ảnh 1.

Đối với môn rowing, BTC Olympic vẫn chưa công bố lịch thi đấu cụ thể của nhóm phân hạng nhóm C.

Chiều 27/7, đô cử Hoàng Thị Duyên bước vào tranh tài ở hạng cân 59kg nữ cùng 8 tuyển thủ khác trên thế giới. Cô được kỳ vọng giành huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam bởi thành tích ấn tượng, xếp thứ 3 trong số 9 vận động viên (VĐV) tranh tài ở chung kết.

Hoàng Thị Duyên đăng ký mức khởi điểm 95kg của cử giật và đã nâng được mức 95kg ngay lần đầu tiên, nhưng lại không được trọng tài công nhận. Lần thứ 2 Hoàng Thị Duyên thực hiện thành công và nâng lên mức 98kg ở cử giật cuối cùng, nhưng đã không thành công.

Tại nội dung cử đẩy, may mắn một lần nữa không mỉm cười với nữ đô cử khi bị tạ đè ở lần cử đẩy thứ 2 và cũng không thành công ở lần cử giật cuối cùng. Đây là điều khá đáng tiếc cho Hoàng Thị Duyên khi cô đã để vụt mất huy chương tại kỳ Olympic này dù trước đó chưa lâu cô vừa giành HCĐ giải vô địch châu Á 2021.

Ở bộ môn cầu lông đơn nam, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã để thua khá nhanh 0-2 (14/21, 18/21) trước đối thủ Dwicahyo Ade Resky (Azerbaijan) - tay vợt chưa có thành tích gì nổi bật trong làng cầu lông thế giới.

Cũng trong chiều 27/7, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã ra quân ở vòng loại cự ly 800m tự do cùng các đối thủ Hungary, Serbia, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, New Zealand, Trung Quốc. Huy Hoàng đứng thứ 19/33 tuyển thủ, với thứ hạng này anh đã không thể có mặt trong nhóm 8 tay bơi lọt vào vòng chung kết.

Ngày mai (28/7) các VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài gồm: Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Bắn cung), Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông).

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận