Thể thao

Olympic Tokyo: Cung thủ Ánh Nguyệt phải đổi lịch thi đấu vì bão

Do ảnh hưởng của cơn bão Nepartak, các VĐV ở hai môn bắn cung và rowing phải đổi lịch thi đấu ở Olympic Tokyo 2020.

Tác giả PV / VOVTV  -  
27/07/2021 10:38

Theo thông báo từ đoàn thể thao Việt Nam, lịch thi đấu của môn bắn cung và rowing có sự thay đổi vì bão. Theo lịch dự kiến ban đầu, trong hôm nay (27/7), cặp đôi Lường Thị Thảo – Đinh Thị Hảo sẽ thi đấu phân hạng nhóm C môn rowing. Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt tranh tài vòng 1/32 bắn cung.

Hotgirl bắn cung Ánh Nguyệt bất ngờ phải đổi lịch thi đấu vì bão - Ảnh 1.

Cả Ph Vũ và Ánh Nguyệt đều bị thay đổi lịch thi đấu vì bão

Tuy nhiên, lịch thi đấu đã được thay đổi. Hiện tại, BTC Olympic vẫn chưa công bố lịch cụ thể nhóm phân hạng nhóm C môn rowing. Ở môn bắn cung, Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ đấu với Ren Hayakawa (Nhật Bản) lúc 10h19 ngày 28/7 (giờ Việt Nam) còn Nguyễn Hoàng Phi Vũ đấu Tang Chih-chun vào lúc 11h37 ngày 29/7.

Thực tế, cơ hội để Phi Vũ và Ánh Nguyệt cạnh tranh huy chương ở các nội dung đơn nam, nữ không cao. Cặp đôi Lường Thị Thảo – Đinh Thị Hảo tranh thứ hạng từ 13 đến 18 nội dung đôi nữ hạng nhẹ.

Trước đó, trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Nhật Bản, một cơn áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và đang chuẩn bị đổ bộ vào Tokyo. Bão nhiệt đới có tên là Nepartak được hình thành hôm 23/7 và di chuyển về phía Tokyo trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 vẫn đang diễn ra.

Bão Nepartak di chuyển với tốc độ 15 km/h, với sức gió 65 km/h kèm theo gió giật lên tới 90 km/h đã đổ bộ vào đất liền. Cơn bão không có khả năng gây ra bất kỳ thiệt hại đáng kể nào nhưng những cơn mưa lớn và gió giật đã ảnh hưởng đến các môn thể thao ngoài trời được tổ chức tại Olympic Tokyo.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn