Thể thao

Cộng đồng LMHT giận dữ, hả hê trước án phạt Zeros

Là tuyển thủ thuộc biên chế SBTC eSports, Zeros lại có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến giải đấu. Vì vậy, nam game thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

07/04/2021 09:45

Án phạt tạo nên 2 luồng ý kiến trên mạng xã hội. Một số cho rằng việc cấm thi đấu vĩnh viễn tài năng được công nhận như Zeros là quá nặng nề. Số khác nhận định sau nhiều lần vi phạm quy chế giải đấu, kết quả này là xứng đáng với tuyển thủ thuộc biên chế SBTC eSports.

"Ủng hộ, thi đấu không tôn trọng người xem. Việt Nam chống dịch cực khổ như thế nào lại đi ước như thế. Có lẽ chính quyền nên vào cuộc để xử phạt trường hợp này", bình luận từ người dùng Facebook Tân Hoàng.

"Lớn rồi phát ngôn thua đứa trẻ. Nói thế khác nào phủ nhận công sức chống dịch của cả nước từ trước tới giờ", bình luận từ tài khoản Nguyen Huu Khanh.

Cộng đồng LMHT giận dữ, hả hê trước án phạt Zeros - Ảnh 1.

Phạm Minh Lộc là người chơi đường trên nổi tiếng không chỉ của SBTC eSports, mà còn là cả nền eSports Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Ảnh: VCS

Đồng quan điểm, tài khoản Trần Hiếu cho rằng Zeros cầu cho dịch bệnh căng thẳng hơn vì sự ích kỷ của bản thân. "Nó không đơn giản nằm ở thái độ và tính cách, đây là chuyện đạo đức con người. VCS bị ảnh hưởng hình ảnh, SBTC tổn thất kinh tế và nhiều thứ khác... Sống nhờ tình cảm của fan hâm mộ, giờ phát ngôn chà đạp nỗ lực của bao nhiêu con người. Án phạt này là quá nhẹ".

Trên trang cá nhân, ông Dương Vi Khoa, Phó chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Viresa cho rằng các đội tuyển eSports cần phải đào tạo, đưa tuyển thủ của mình vào khuôn khổ ngay từ ngày đầu. "Nhất là khi các bạn ấy còn trẻ, càng cần có người hướng dẫn cũng như dạy các bạn cách làm người tốt, không chỉ biết chơi game giỏi là đủ", ông viết.

Rạng sáng 7/4, trang Facebook chính thức của ban tổ chức giải Liên Minh Huyền Thoại khu vực Việt Nam (VCS) cho biết sẽ cấm vĩnh viễn "Zeros", Phạm Minh Lộc khỏi khuôn khổ giải đấu.

Cụ thể, người chơi thuộc biên chế SBTC eSports có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến giải đấu. "Mùa này vái trời giùm dịch căng căng một tí cho Việt Nam không được đi MSI luôn... Vái trời mùa này không được đi nữa. Mùa sau đi được là oke. Mùa sau dịch hết căng là oke. Ma Vương trở lại, SE top 1 vòng bảng, top 1 luôn để đi CKTG".

"Vào buổi livestream trên kênh cá nhân, Zeros đã có những phát ngôn không đúng mực... Lỗi vi phạm 8.2.5: Phát ngôn về VCS, Riot và Liên Minh Huyền Thoại", nội dung thông báo xử phạt cho hay.

"Nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang rất căng thẳng hiện nay, ban tổ chức quyết định cấm vĩnh viễn tuyển thủ Zeros ra khỏi khuôn khổ giải VCS. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức", đại diện VCS cho biết.

Đây không phải lần đầu tuyển thủ đường trên của SBTC eSports chịu phạt. Ngày 14/1, người chơi này bị cấm thi đấu 1 trận tại giải VCS mùa Xuân 2021, do phát ngôn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của GAM dù đã được nhắc nhở cảnh cáo. SBTC eSports cũng bị liên đới, chịu trừ 10% tiền thưởng toàn đội.

Xa hơn, vào tháng 7/2019, người chơi này bị cấm thi đấu một trận trong khuôn khổ vòng 9 VCS Hè 2019. Nguyên nhân do Zeros có hành vi không phù hợp quy tắc ứng xử dành cho vận động viên VCS ở máy chủ Hàn Quốc.

Cũng trong năm 2019, Zeros bị cấm thi đấu 6 trận do lùm xùm móc nối với GAM Esports để nghỉ thi đấu Phong Vũ Buffalos.

Sau đó, GAM tiếp tục chịu phạt liên đới vì Zeros đi vệ sinh sai chỗ. Một lần khác, tuyển thủ này tự ý chat nội dung không liên quan về game trong trận chung kết VCS Mùa Hè 2019.

Ý kiến của bạn