Bóng đá trong nước

20 đội tranh tài Giải bóng đá nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương

(VOVTV) - Chiều nay (17/5), Ban tổ chức Giải bóng đá Nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức họp báo để thông tin về giải đấu.

Tác giả Thiên Lý/VOV TP.HCM
17/05/2024 18:07
20 đội tranh tài Giải bóng đá nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương- Ảnh 1.

Các cơ quan báo chí và đại diện các đội bóng tham dự buổi họp báo

Giải bóng đá Nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô quy tụ 20 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, câu lạc bộ thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh. Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, với 5 cầu thủ mỗi đội. Sau vòng bảng, 4 đội xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng bán kết và chung kết. 

Đội vô địch giải đấu sẽ nhận cúp, cờ, huy chương vàng cùng giải thưởng 10 triệu đồng; đội á quân nhận huy chương bạc và 6 triệu đồng; đội hạng ba nhận huy chương đồng và 4 triệu đồng. Các giải thưởng cá nhân dành cho cầu thủ xuất sắc, vua phá lưới và thủ môn xuất sắc đều trị giá 2 triệu đồng.

Giải đấu được tổ chức trong 1 ngày duy nhất, vào ngày 19/5/2024, tại 7 cụm sân bóng đá trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Để đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ, Ban tổ chức sẽ bố trí các giờ nghỉ ngơi hợp lý giữa các trận đấu.

Giải bóng đá Nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô là một hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân Việt Nam và Tuần lễ Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương. Giải đấu hứa hẹn mang đến bầu không khí thi đấu sôi nổi, tạo sân chơi bổ ích cho lực lượng thanh niên công nhân và lao động trẻ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và quảng bá thương hiệu. 

20 đội tranh tài Giải bóng đá nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương- Ảnh 2.

Đại diện Tỉnh đoàn Bình Dương thông tin điều lệ giải

 Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô, cho biết giải đấu sẽ được tổ chức thường niên. Ban tổ chức mong muốn thông qua giải đấu sẽ tiếp lửa cho tình yêu và đam mê bóng đá trong công nhân lao động.

Ông Hưng cũng cho biết, sau mùa giải lần này, Ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm và mở rộng quy mô giải đấu để có thể mang đến những sân chơi bổ ích và thiết thực hơn cho công nhân.

20 đội tranh tài Giải bóng đá nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại họp báo

 Ông Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm Lao động trẻ - Tỉnh đoàn Bình Dương, chia sẻ, hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh rất quan tâm đến việc chăm lo sức khỏe cho công nhân. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư sân bóng và thành lập đội bóng, do đó, họ rất tích cực tham gia giải đấu.

Ông Phùng kỳ vọng, giải đấu sẽ góp phần lan tỏa phong trào thể thao trong các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp FDI, tạo cơ hội cho công nhân lao động rèn luyện sức khỏe và tinh thần đoàn kết.

Theo Ban tổ chức, sau giải bóng đá sẽ diễn ra lễ cưới tập thể miễn phí cho 6 cặp công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao quà cho các thanh niên công nhân nghèo trên địa bàn tỉnh./.

Ý kiến của bạn