Thể thao

Nhật ký Olympic 25/7: Thạch Kim Tuấn thảm bại, rowing Việt Nam rớt khỏi bán kết

(VOVTV) - Kết thúc ngày thi đấu 25/7, tại Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Việt Nam đã có một ngày không may mắn ở các môn boxing, cầu lông, judo, rowing, cử tạ. Niềm hy vọng huy chương là Thạch Kim Tuấn đã "tiêu tan" khi đô cử này rơi tạ ba lần ở nội dung cử đẩy, không được tính xếp hạng tại Olympic 2020.

Tác giả PV / VOVTV
25/07/2021 22:10

Trong ngày thi đấu 25/7, ở nội dung rowing đôi nữ hạng nhẹ, cặp đôi Lường Thị Thảo – Đinh Thị Hảo thi đấu tại lượt thứ 2 ở đợt vớt (repechage) thi tranh tấm vé vào vòng bán kết nội dung thuyền đôi mái nhẹ nữ. Cặp đôi VĐV đã hoàn thành nhiệm vụ với thành tích 7 phút 53 giây 69, chỉ về đích thứ 5.

Thành tích này của Lường Thị Thảo – Đinh Thị Hảo cũng kém hơn khá xa so với thành tích vòng loại thi đấu ngày 24/7 của cặp đôi đến 17.48 giây. Với thành tích trên cặp đôi của Việt Nam không thể giành vé vào bán kết và sẽ tranh thứ hạng với các cặp đôi bị loại vào ngày 27/7 tới.

Nhật ký Olympic 25/7: Thạch Kim Tuấn thảm bại, rowing Việt Nam rớt khỏi bán kết - Ảnh 1.

Đáng tiếc nhất là đô cử Thạch Kim Tuấn tiếp tục rơi tạ ba lần ở nội dung cử đẩy, không được tính xếp hạng tại Olympic 2020. Anh được giới chuyên môn nhận định, có cơ hội giành huy chương. 

Tuy nhiên, trong lần cử đầu tiên, anh thực hiện không thành công. Thất bại này càng khiến cơ hội của Thạch Kim Tuấn nhỏ dần. Anh không vượt qua chính mình ở lần cử thứ hai. Để rồi, BHL điều chỉnh từ 150kg lên 153kg nhằm giúp VĐV này có thêm thời gian nghỉ ngơi cũng như ổn định tâm lý. Dù vậy, Thạch Kim Tuấn vẫn thất bại và không được xếp hạng khi chỉ có thành tích cử giật là 126kg.

Nguyễn Thị Thanh Thủy đã thất bại chóng vánh trước võ sĩ Romania - Andreea Chitu ở nội dung judo.

Tay găng Nguyễn Thị Tâm - đại diện thứ 2 của Boxing Việt Nam đã dừng bước đáng tiếc trước võ sĩ dày dạn kinh nghiệm Stoyka Prestova.

Tại trận đấu đầu tiên nội dung đơn nam bảng L môn cầu lông, Tiến Minh đã bước vào cuộc cạnh tranh với đối thủ Anders Antonsen (Đan Mạch). Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã thua trận đầu với tỷ số 0-2. Ngày 27/7 tới, Tiến Minh sẽ còn trận đấu thứ 2 của bảng L với đối thủ là tay vợt Dwicahyo Ade Resky (Azerbaijan). 

Ngày mai (26/7) các VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài gồm: Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông), Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi).

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận