Tin tức

Chứng khoán châu Á chìm trong 'sắc đỏ' trước khả năng FED tăng lãi suất

(VOVTV) - Thị trường chứng khoán châu Á chìm trong "sắc đỏ" ngay khi bắt đầu một tuần quan trọng với việc Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chuẩn bị tiếp tục nâng lãi suất và một số công ty lớn nhất thế giới chuẩn bị công bố báo cáo thu nhập.

25/07/2022 13:58

Cụ thể, trong phiên giao dịch sáng 25/7, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) giảm 0,7% xuống còn 27.710,72 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,2% xuống còn 3.265,06 điểm, trong khi chỉ số Hang Seng của Hong Kong mất 0,7% xuống mức 20.464,49 điểm.

"Sắc đỏ" cũng bao trùm các thị trường chứng khoán ở Sydney (Australia), Wellington (New Zealand), Manila (Philippines) và Jakarta (Indonesia), ngoại trừ chứng khoán ở Singapore và Seouk (Hàn Quốc) tăng nhẹ.

Chứng khoán châu Á chìm trong 'sắc đỏ' trước khả năng FED tăng lãi suất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo kế hoạch, FED sẽ tổ chức cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào 26-27/7, với nhiều chuyên gia dự đoán ngân hàng này sẽ tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm nhằm hạ nhiệt nhu cầu và giảm áp lực lạm phát.

Các nhà giao dịch sẽ xem xét quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong nỗ lực vừa kiềm chế lạm phát song song với đảm bảo duy trì tăng trưởng. Quyết định này sẽ được đưa ra một ngày trước khi Mỹ công bố số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi kết quả kinh doanh của các tập đoàn lớn như Apple, Amazon và Alphabet. Các số liệu sẽ cung cấp bức tranh rõ ràng hơn về tác động của lạm phát và lãi suất tăng đối với chi tiêu của người tiêu dùng và lợi nhuận của các công ty.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận