Tin tức

Làng đào Phương Viên rộn ràng đón Tết

(VOVTV) - Những ngày giáp tết, các vườn đào ở làng hoa Phương Viên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ bận rộn cho những công đoạn cuối. Chỉ ít ngày nữa thôi, những cành đào ở đây sẽ được vận chuyển đi khắp toàn tỉnh, mang theo mùa xuân về trên từng cánh hoa.

Tác giả Nguyên Hạnh - Lê Liên - Trọng Đại / VOVTV
16/01/2022 14:08

Là một làng nghề trồng hoa có thâm niên hơn 30 năm, làng hoa Phương Viên là vựa hoa chính của huyện Thanh Thủy. Trong quỹ đất canh tác của làng hoa thì diện tích trồng đào tết chiếm đến hơn nửa. Vì thế mà vào mỗi dịp tết đến xuân về, làng hoa này lại được gọi là làng đào.

Mùa đông năm nay được nhận xét là rét hơn nhiều so với các năm trước, đòi hỏi các hộ trồng đào cần tiến hành bón phân, tuốt lá sớm hơn để đào nở đúng dịp Tết. Đồng thời phải có phương án để đảm bảo hoa vẫn nở to và nhiều nụ. Mặt khác, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp cũng ảnh hưởng nhiều đến việc mùa vụ kinh doanh.

Làng đào Phương Viên rộn ràng đón Tết - Ảnh 1.

Những ngày giáp tết, các vườn đào ở làng hoa Phương Viên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ bận rộn cho những công đoạn cuối

Tuy nhiên tính đến thời điểm này, người nông dân ở Phương Viên đang rất tự tin ở vụ đào năm nay.

Bên cạnh việc trồng đào phục vụ cho nhu cầu trang trí tết của các gia đình, những năm gần đây, huyện Thanh Thủy đẩy mạnh phương án gắn làng nghề với phát triển du lịch, với mong muốn biến làng hoa Phương Viên trở thành một địa điểm được nhiều du khách ghé thăm, chụp ảnh, check in...nhất là vào những ngày xuân, khi các vườn đào đang độ đẹp nhất

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần. Và trên làng hoa Phương Viên, những cành đào đã bắt đầu được vận chuyển đi muôn nơi mang theo hi vọng ở một cái tết đầy đủ và ấm no của những người nông dân nơi đây.

Ý kiến của bạn