Tin tức

Tiền Giang: Làng hoa Tết Mỹ Phong hút hàng, trúng giá

(VOVTV) - Nông dân ở làng hoa Tết Mỹ Phong (thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đang rất phấn khởi vì vụ hoa Tết rất tốt tươi, đầu ra rất thuận lợi, giá tăng. Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng dịp Tết bà con ở làng hoa Tết Mỹ Phong có nguồn thu nhập đáng kể.

Tác giả Nhật Trường / VOV ĐBSCL
21/01/2022 18:57

Gia đình bà Nguyễn Thị Hiền cũng như nhiều nông dân ở ấp Hội Gia, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho rất vui vì ruộng hoa mới trổ đều đã có thương lái đến đặt tiền cọc thu mua với giá cao hơn năm ngoái từ 10-15%. 

Tiền Giang: Làng hoa Tết Mỹ Phong hút hàng, trúng giá - Ảnh 2.

Làng hoa Tết Mỹ Phong

Bà Hiền phấn khởi: “Năm nay, mình trồng cúc Vàng Hoè, cúc Hà Lan, Vạn thọ, Mồng gà. Nói chung năm nay bán thấy chạy hơn năm rồi, với lại có giá hơn năm rồi, lái mua đến từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Lãi thì cũng được, nói chung năm nay trồng đạt. Sợ dịch bệnh không ai mua, nhưng bán được rất mừng, rất vui”.

Tiền Giang: Làng hoa Tết Mỹ Phong hút hàng, trúng giá - Ảnh 3.

Làng hoa Mỹ Phong rất đa dạng chủng loại hoa Tết

Những ngày này, rất nhiều thương lái từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ đến làng hoa Mỹ Phong thu mua, chuyển hoa về phục vụ thị trường Tết cổ truyền tại các địa phương. Do số lượng hoa Tết cổ truyền năm nay giảm nhiều so với các năm trước nên rất hút hàng, giá tăng khoảng 10%. 

Tiền Giang: Làng hoa Tết Mỹ Phong hút hàng, trúng giá - Ảnh 4.

Hoa Tết Mỹ Phong chất lượng cao, trổ đúng dịp Tết

Hầu hết các loại hoa tươi giá ở mức trên dưới 100.000 đồng/cặp; trong đó cúc Mâm xôi có giá đến 230-250.000 đồng/cặp. Riêng Vạn thọ, Màu gà, Mã Đình Hồng giá hơn 80.000 đồng/cặp. Hơn nữa, thời tiết thuận lợi nên đa số các ruộng hoa đều tốt tươi, trổ hoa ngay dịp Tết. Vụ hoa Tết năm nay, phần lớn nông dân bán tại ruộng không phải ngồi chợ bán vất vả như trước đây. 

Tiền Giang: Làng hoa Tết Mỹ Phong hút hàng, trúng giá - Ảnh 5.

Thương lái từ nhiều địa phương đến thành phố Mỹ Tho mua hoa Tết

Bà Nguyễn Thị Danh, nông dân có hơn 10 năm trồng hoa Tết tại xã Mỹ Phong chia sẻ: “Thời tiết năm nay thuận lợi nhưng trồng ít hơn năm rồi, cở phân nữa năm rồi nên bán dễ, trồng nhiều thì giá không bằng trồng ít. Nói chung làm thì năm nào cũng cực, chi phí năm nay cao lắm, cái gì cũng lên giá, phân thuốc, nhân công cũng lên. Mình sợ dịch không dám trồng, tới giờ chót cũng bán được, lái từ TP.HCM, Bình Phước cũng mừng, bán được hơn năm rồi”.

Tiền Giang: Làng hoa Tết Mỹ Phong hút hàng, trúng giá - Ảnh 6.

Nông dân phấn khởi vì đầu ra hoa Tết rất thuận lợi

Nghề trồng hoa Tết ở xã Mỹ Phong đã gần 30 năm qua. Bà con đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc, xử lý hoa đạt chất lượng cao và trổ đúng dịp Tết. Năm nay, do dịch bệnh nên lượng hoa tươi giảm hơn 50% so các năm trước. 

Tiền Giang: Làng hoa Tết Mỹ Phong hút hàng, trúng giá - Ảnh 7.

Hoa Mã Đình Hồng

Tiền Giang: Làng hoa Tết Mỹ Phong hút hàng, trúng giá - Ảnh 8.

Ruộng Cúc Vàng Hòe

Ông Trương Văn Nhung, Tổ trưởng Tổ hợp tác hoa Tết xã Mỹ Phong cho biết, với mức giá này nông dân có lãi khá, bà con rất vui đón Tết cổ truyền: "Năm nay, do số lượng giảm nên thương lái đến mua nhiều rồi. Vì năm nay mình giảm số lượng đâu đủ cung cấp đâu, hiện giờ tại ruộng đã đặt tiền cọc hết, ít ruộng nào còn nhưng có phần chưa bốc hàng đi hết thôi. Giá thì so với năm trước như Vạn thọ là 80.000 đồng/cặp, năm nay vẫn 80.000 đồng/cặp, còn Cúc năm rồi 110.000 đồng/cặp năm nay lên 120-130.000 đồng/cặp (tùy theo tốt xấu), bán được bà con phấn khởi”.

Ý kiến của bạn