Tin tức

TP.HCM: Người đàn ông tự xưng 'Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7' bị phạt 6 tháng tù

(VOVTV) - Trưa 15/12, TAND quận 7, TP.HCM đã tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Hồ Hữu Nhân (SN 1980, ngụ phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) - người tự xưng "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7" to tiếng cãi vã với nhân viên một siêu thị trên địa bàn, hồi cuối tháng 8/2021.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TPHCM
15/12/2021 15:47

Bị cáo Hồ Hữu Nhân bị truy tố về tội "Chống người thi hành công vụ". Tại phiên tòa, ông Nhân thừa nhận hành vi cự cãi tại siêu thị là sai nhưng không thừa nhận hành vi chống người thi hành công vụ mà Viện Kiểm sát truy tố.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, những chứng cứ buộc tội ông Nhân chống người thi hành công vụ là không thuyết phục. Bởi theo luật sư, ông Dũng (nhân viên bảo vệ siêu thị) không phải là người đang thi hành công vụ. Tuy nhiên, đại diện cơ quan công tố lại cho rằng, ông Dũng thực hiện các công văn chỉ đạo của Nhà nước, được Nhà nước giao thực hiện nhiệm vụ chống dịch, do đó ông Dũng được xem là người thi hành công vụ.

TP.HCM: Người đàn ông tự xưng 'Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7' bị phạt 6 tháng tù - Ảnh 2.

Bị cáo Hồ Hữu Nhân, người tự xưng “Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7" bị phạt 6 tháng tù. Ảnh: A.T

Hội đồng xét xử đã bác bỏ quan điểm của Viện Kiểm sát khi đề nghị tuyên ông Hồ Hữu Nhân từ 9 - 12 tháng cải tạo không giam giữ. Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Nhân đã gây bất bình mạng xã hội, cần phải cách ly xã hội một thời gian. Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hồ Hữu Nhân 6 tháng tù, tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 29/8, ông Nhân lái xe ô tô chở vợ là bà Trần Thị Kim Bùi đến siêu thị Aeon Citimart trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phong, quận 7) để mua sữa cho con. Khi đến nơi, ông Nhân đưa thẻ "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7" cho vợ vào siêu thị rồi quay xe về.

Tại đây, nhân viên siêu thị từ chối bán hàng trực tiếp cho bà Bùi vì lý do phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn khách đặt hàng online. Tuy nhiên bà Bùi vẫn đòi mua hàng và xin gặp quản lý siêu thị. Không chấp nhận lời giải thích từ phía quản lý siêu thị, bà Bùi đã gọi điện kêu ông Nhân đến siêu thị. 

Một lúc sau, ông Nhân xuất hiện, yêu cầu nhân viên siêu thị bán hàng cho vợ mình nhưng không được chấp nhận. Lúc này, ông Nhân dùng thẻ công vụ "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7" để hù dọa nhân viên siêu thị. Khi ông Ngô Văn Dũng (Trưởng phòng kiểm soát nội bộ) đến hỗ trợ, ông Nhân tiếp tục quát nạt, tự xưng "Tôi là ban chỉ đạo quận 7".

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận