Tin tức

Sóc Trăng: Khởi tố 15 đối tượng chống người thi hành công vụ

(VOVTV) - Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú 5 đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tác giả Thạch Hồng / VOV ĐBSCL
23/11/2021 14:19

Vụ việc xảy ra vào sáng 30/10, khi lực lượng thi công công trình tiến hành triển khai đặt cống tạm B3, trên Kênh Cây Me, thuộc ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải thì các đối tượng: Trần Tốn, Ngô Tồng Phi, Ngô Tòng Tuối, Trương Văn Mó, Trần Thị Phương, Trần Kỷ, Lý Oảng, Lý Quốc Khải, Lý Xài Pó, Quách Hon, Trương Thị Nhanh cùng trú tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu và Ngô Tòng Luôl, Ngô Học Kiều, Quách Văn Nhỏ, Ngô Học Trung trú tại xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu cùng một số đối tượng khác đến ngăn cản, chửi bới, hành hung không cho đơn vị tiến hành thi công.

Sóc Trăng: Khởi tố 15 đối tượng chống người thi hành công vụ - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Mặc dù được lực lượng chức năng tuyên truyền, giải thích yêu cầu giải tán nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục có những hành động chống đối. Khi lực lượng chức năng đi qua cầu Kênh Cây Me để triển khai phương án bảo vệ, các đối tượng ngăn cản, không cho đi qua, dùng tay và cây đánh liên tiếp vào người cán bộ, chiến sỹ Công an.

Riêng các đối tượng còn lại sử dụng ống típ sắt, cây cừ tràm và đá ném vào lực lượng chức năng. Ngoài ra các đối tượng còn mang 2 bình gas loại 12kg đặt tại điểm đặt cống, dọa sẽ cho nổ và đưa đường dây điện xuống kênh để ngăn cản thi công.

Sóc Trăng: Khởi tố 15 đối tượng chống người thi hành công vụ - Ảnh 2.

Các tang vật thu được

Vụ việc đã làm cho 13 cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Vĩnh Châu bị thương, trong đó có 2 chiến sỹ bị thương nặng phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, do thiếu hiểu biết về pháp luật và có những yêu cầu đền bù không hợp lý dẫn đến vi phạm pháp luật.

Được biết, Kênh Cây Me là con kênh thuộc Nhà nước quản lý, trước đó, Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu thống nhất cho nhà thầu bố trí đặt cống tạm trên con kênh này, mục đích nhằm để vận chuyển các thiết bị, công cụ phục vụ công trình xây dựng Nhà máy điện gió Lạc Hòa 2.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn