Tin tức

Phản ứng của Tổng thống Putin sau vụ Wagner 'nổi loạn'

Tổng thống Putin khẳng định sẽ làm mọi thứ để bảo vệ đất nước và trật tự hiến pháp sau khi Moscow cáo buộc Wagner "nổi loạn".

24/06/2023 17:31

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin khẳng định sẽ làm mọi thứ để bảo vệ đất nước và trật tự hiến pháp, đồng thời cho biết "hành động quyết đoán" sẽ được thực hiện để ổn định tình hình ở Rostov-on-Don, thành phố phía Nam nước Nga - nơi lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner Yevgeny Prigozhin cho biết lực lượng này đã kiểm soát tất cả các cơ sở quân sự.

Phản ứng của Tổng thống Putin sau vụ Wagner 'nổi loạn' - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Ông Putin gọi hành vi nổi loạn của ông Prigozhin là "sự phản bội" nước Nga và chính các binh lính Wagner.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh bất kỳ mối bất hòa nào đều phải gạt sang một bên khi Nga đang tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine. Những người chịu trách nhiệm trong nỗ lực nổi loạn sẽ đối mặt với những hậu quả không thể tránh khỏi.

"Tất cả những người cố tình chọn con đường phản quốc, chuẩn bị cho cuộc nổi dậy vũ trang và tấn công khủng bố sẽ đối mặt với những hình phạt không thể tránh khỏi".

Nhà lãnh đạo Nga cảnh báo, "bất kỳ sự hỗn loạn nào đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn tại của nhà nước chúng tôi" đều sẽ "đối mặt với phản ứng mạnh mẽ".

Theo Tổng thống Nga, những tham vọng quá mức và lợi ích cá nhân sẽ dẫn đến sự phản bội đất nước và người dân.

"Chúng tôi sẽ bảo vệ nhân dân và nhà nước của chúng ta trước tất cả mối đe dọa, trong đó có cả hành động phản quốc từ bên trong và những gì chúng ta đối mặt hiện nay chính là hành vi phản quốc này. Những tham vọng quá mức và lợi ích cá nhân đã dẫn đến sự phản bội. Đó là sự phản bội đất nước, phản bội nhân dân và phản bội lý do mà các binh lính và chỉ huy của Wagner đã chiến đấu và hy sinh cùng với các đơn vị của chúng ta", Tổng thống Putin nói.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ vượt qua tất cả thách thức và thậm chí trở nên mạnh mẽ hơn".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận