Công nghệ

Pha đi nhậu quên lối về, bỏ iPhone vào nồi cơm "hấp" và cái kết khiến cộng đồng mạng ngã ngửa!

"Đồ nữ dùng" luôn là một câu nói đáng sợ với cánh mày râu và iPhone nữ dùng cũng không ngoại lệ.

09/11/2021 10:29

Mới đây, trong group công nghệ, một nam thanh niên đã chia sẻ câu chuyện "đắng lòng" về chiếc iPhone bị bỏ quên trong nồi cơm đã nhận được nhiều sự quan tâm. Nguyên văn chia sẻ của chủ nhân bài đăng như sau: "Bà chị nhậu say bỏ điện thoại vô nồi cơm hấp lên từ đêm qua tới giờ. Mở nguồn vẫn lên nhưng báo nhiệt độ cao không dùng được. Tôi xin đầu hàng".

Pha đi nhậu quên lối về, bỏ iPhone vào nồi cơm hấp và cái kết khiến cộng đồng mạng ngã ngửa! - Ảnh 1.

Theo như chia sẻ thì mẫu iPhone sau khi bị hấp một đêm vẫn có thể bật nguồn nhưng bị báo quá nhiệt, thật bật ngờ khi chiếc iPhone vẫn có thể lên nguồn. Điều này đã khiến nhiều người ngạc nhiên về độ bền của những chiếc smartphone mới nói chung và iPhone nói riêng.

- Ôi, em nó vẫn lên nguồn là quá xuất sắc rồi!

- Bữa cơm này hơi đắt, tôi xin đầu hàng!

- Chà, đây có phải là giá trị của iPhone không nhỉ. Chịu được nhiệt hâm nóng cơm cũng ổn đấy chứ.

- Không biết linh kiện bên trong như nào, để nguội không dùng được thì chạy đi sửa luôn đi bạn.

Bên cạnh đó Apple cũng đã nêu rõ, "nên sử dụng thiết bị iOS ở nơi nhiệt độ môi trường từ 0º đến 35º C (32º đến 95º F). Điều kiện nhiệt độ thấp hoặc cao có thể khiến thiết bị thay đổi hoạt động để điều chỉnh nhiệt độ. Sử dụng thiết bị iOS trong điều kiện quá lạnh ngoài phạm vi hoạt động của thiết bị có thể tạm thời làm giảm tuổi thọ pin và có thể khiến thiết bị tắt, thời lượng pin sẽ trở lại bình thường khi bạn đưa thiết bị trở lại nhiệt độ môi trường cao hơn. Sử dụng thiết bị iOS trong điều kiện quá nóng có thể làm giảm tuổi thọ pin vĩnh viễn.

Ngoài ra, nên bảo quản thiết bị ở nơi có nhiệt độ từ -20º đến 45º C (-4º đến 113º F). Không để thiết bị trong ô tô, vì nhiệt độ trong ô tô đang đỗ có thể vượt quá phạm vi này."

Pha đi nhậu quên lối về, bỏ iPhone vào nồi cơm hấp và cái kết khiến cộng đồng mạng ngã ngửa! - Ảnh 2.

iPhone hiển thị thông báo này vẫn có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp

Nếu thiết bị vượt quá ngưỡng nhiệt độ nhất định, thiết bị sẽ hiển thị màn hình cảnh báo nhiệt độ như trên, để tiếp tục sử dụng thiết bị của bạn nhanh nhất có thể, hãy tắt thiết bị, di chuyển thiết bị đến môi trường mát hơn và để thiết bị nguội đi.

Và nếu như đã áp dụng cách trên mà iPhone vẫn không thể hoạt động lại thì bạn cần đưa "dế yêu" của mình đi sửa chữa ngay.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận