Công nghệ

AirPods Max sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Theo Digitimes, thay vì được sản xuất ở Trung Quốc như nhiều sản phẩm khác của Apple, AirPods Max sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

11/12/2020 09:39

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết Luxshare Precision Industry và Goertek là đối tác sản xuất AirPods Max của Apple. Hai công ty Trung Quốc đã giành được hợp đồng từ tay Inventec Appliances, nhà sản xuất chính của AirPods Pro.

Cả Luxshare Precision Industry và Goertek đều sản xuất AirPods Max tại các nhà máy đặt ở Việt Nam. Điều này cho thấy Apple đang chuyển đổi chuỗi cung ứng ra ngoài phạm vi Trung Quốc.

AirPods Max sẽ được sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nguồn tin rò rỉ cho biết AirPods Max sẽ được sản xuất tại Việt Nam - Ảnh: Apple

Trong vài năm gần đây, Apple cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Tiến trình này được thúc đẩy nhanh hơn khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bùng nổ. Hai bên thi nhau áp đặt mức thuế lớn lên sản phẩm của đối thủ.

Apple gặp rất nhiều khó khăn khi phần lớn dây chuyền sản xuất đặt tại Trung Quốc nhưng thị trường chủ chốt lại là Mỹ. Ngoài ra, gã khổng lồ xứ Cupertino cũng nhiều lần bị cáo buộc vi phạm luật lao động của nước này.

Không chỉ tăng cường sản xuất phụ kiện ở các quốc gia khác, những đối tác lắp ráp iPhone như Foxconn Electronics và Wistron cũng dần chuyển dây chuyền sang Ấn Độ. Theo đánh giá của 9to5mac, xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Mẫu tai nghe không dây over-ear đầu tiên của Apple trang bị chip H1, chống ồn chủ động, 5 màu sắc với giá bán 550 USD.

AirPods Max là mẫu tai nghe trùm đầu không dây được Apple giới thiệu ngày 8/12.

Sản phẩm sử dụng vật liệu cao cấp như thép không gỉ, cao su non, thiết kế tốt, kết nối nhanh chóng nhờ chip H1, chống ồn chủ động, Active EQ, có nhiều màu sắc khác nhau như xám, bạc, xanh da trời, xanh lá và hồng.

Apple bán AirPods Max với giá 549 USD, con số cao hơn cả iPhone SE 2020 và AirPods cộng lại.

Ý kiến của bạn