Công nghệ

Xuất xưởng lô máy tính bảng 'made in Đà Nẵng' đầu năm Nhâm Dần

(VOVTV) - Ngày 7/2, tại Khu Công nghệ Thông tin tập trung thành phố Đà Nẵng (Da Nang IT Park) đã diễn ra Lễ ra quân sản xuất năm Nhâm Dần và xuất xưởng lô hàng máy tính bảng đầu tiên của năm 2022. Sự kiện có sự tham gia của đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành của thành phố Đà Nẵng.

07/02/2022 16:14

Tại buổi lễ, lô hàng máy tính bảng đầu năm 2022 với hơn 2.000 chiếc đã được xuất xưởng. Đây là lô máy tính bảng thuộc chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động, được Nhà máy Trungnam EMS (Khu Công nghệ Thông tin tập trung thành phố Đà Nẵng) sản xuất. Đây cũng là dấu mốc quan trọng trong quá trình Trungnam EMS hợp tác với Tập đoàn Xelex trên lộ trình sản xuất những sản phẩm mang dấu ấn "made in Đà Nẵng".

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công nhân, người lao động tại Khu Công nghệ Thông tin tập trung trong năm vừa qua. Việc sản xuất những sản phẩm công nghệ thông tin chất lượng cao góp phần quan trọng trong việc đa dạng hóa các sản phẩm chủ lực của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

DSC_0577.jpg

Xuất xưởng lô máy tính bảng 'made in Đà Nẵng' đầu năm Nhâm Dần. Ảnh: Internet

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tiếp tục đầu tư, hợp tác kinh doanh, sản xuất tại thành phố Đà Nẵng cho thấy chính quyền, người dân và doanh nghiệp Đà Nẵng đang đi đúng hướng trong khôi phục kinh tế sau dịch COVID-19.

Thời gian tới, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cam kết tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục hoạt động hiệu quả tại thành phố Đà Nẵng. Riêng đối với Khu Công nghệ Thông tin tập trung, thành phố sẽ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để triển khai giai đoạn 2 nhằm tiếp tục xúc tiến thu hút đầu tư, tạo nguồn thu cho thành phố và tạo việc làm cho người lao động.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 trong năm 2021 vừa qua, được sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền Đà Nẵng trong việc tháo gỡ khó khăn về thủ tục, cấp phép cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án động lực phát triển, Khu Công nghệ Thông tin tập trung Đà Nẵng cũng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ.

Cụ thể, 5 nhà máy quy mô lớn từ 4.000 – 6.000 m2/sàn tại phân khu sản xuất A2 sẽ đi vào hoạt động trong năm 2022, nhiều hạng mục khác như khu nhà ở chuyên gia, khu thể thao cũng đang hình thành.

Như vậy, với tiến độ xây dựng và những tín hiệu tích cực từ thu hút sự quan tâm, đầu tư của các đối tác quốc tế sẽ giúp Khu Công nghệ Thông tin tập trung thành phố Đà Nẵng trở thành một khu quy mô lớn và hoàn chỉnh tại Việt Nam. Đặc biệt là việc hợp tác triển khai xây dựng Data Center với đối tác Singapore vừa qua là những mảnh ghép quan trọng trong việc khớp nối hoàn chỉnh hệ sinh thái Khu Công nghệ Thông tin tập trung thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Nhà máy Trungnam EMS sẽ đưa vào vận hành 2 máy trong phân khu A2 với 20 dây chuyền sản xuất SMT, tạo việc làm cho 1.000 -2.000 lao động, 3 nhà máy còn lại sẽ xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông. Đây là các dự án bản lề quan trọng tại Khu Công nghệ Thông tin thành phố Đà Nẵng nhằm mở ra một chu kỳ mới cho lĩnh vực công nghiệp điện tử, góp phần làm lớn mạnh công nghệ thông tin, công nghiệp điện tử gắn liền với nền kinh tế số của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Ý kiến của bạn