Tin tức

Ông Trump nói ngủ vẫn ngon, không lo đi tù

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết không bị mất ngủ vì "khả năng phải vào tù" và một lần nữa khẳng định ông không thua cuộc bầu cử năm 2020.

18/09/2023 15:59

Theo NBC, trong một chương trình phát sóng ngày 17/9 (giờ địa phương), ông Trump đã được hỏi liệu ông có “khó ngủ vào ban đêm vì lo lắng về việc phải ngồi tù hay không”.

Cựu Tổng thống Mỹ trả lời: "Khi bạn hỏi tôi, tôi có bị mất ngủ không? Thực tế, tôi ngủ rất ngon. Bởi vì tôi thực sự cảm thấy rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng cuối cùng".

Khi được hỏi "liệu ông có thừa nhận mình không thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 hay không", ông Trump nói: "Tôi không thừa nhận điều đó. Tôi đã thắng cử".

Ông Trump nói ngủ vẫn ngon, không lo đi tù - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không lo lắng về "nguy cơ phải ngồi tù". (Ảnh: USA Today)

Cũng trong chương trình, ông Trump còn bị nhắc lại cáo buộc tìm cách lật ngược kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 tại bang Georgia. Về vấn đề này, Trump nhấn mạnh ông “không hề hối hận chút nào” về cuộc điện đàm ngày 2/1/2021.

Theo báo cáo, vào thời điểm đó, cựu Tổng thống Trump đã gọi điện cho Ngoại trưởng Georgia Raffensperger yêu cầu tìm thêm phiếu bầu để đảo ngược thất bại của ông tại bang này.

Ông Trump khi đó nói trong cuộc gọi: "Tôi chỉ muốn tìm được 11.780 phiếu bầu vì chúng tôi đã thắng ở bang này".

Cựu Tổng Thống Mỹ khẳng định việc ghi âm cuộc gọi là "bất hợp pháp" vì ông không đồng ý cho ghi âm.

Truyền thông Mỹ trước đó phân tích rằng ông Trump sẽ phải đối mặt với "lịch trình tòa án bận rộn" trong năm bầu cử 2024.

Ngày 14/8/2023, ông Donald Trump và 18 người khác bị truy tố vì nghi ngờ lật ngược kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 tại Georgia, trong đó ông Trump bị buộc tội 13 tội danh.

Đây là lần thứ 4 cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hình sự kể từ khi rời nhiệm sở vào năm 2021.

Phiên tòa xét xử cáo buộc ông Trump cố gắng lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 4/3/2024.

Sau đó, vụ án Trump bị cáo buộc trả “tiền bịt miệng” cho các ngôi sao khiêu dâm sẽ được xét xử ở New York ngày 25/3/2023.

Đến ngày 20/5/2024, ông Trump tiếp tục phải hầu tòa ở Florida liên qua đến vụ án "xử lý sai tài liệu bí mật".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận