Tin tức

Hồ sơ tù của ông Trump ghi gì?

Hôm 24/8, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Fulton, bang Georgia công bố ảnh lưu hồ sơ tại nhà tù của cựu Tổng thống Donald Trump, sau khi ông đến trình diện.

25/08/2023 14:51

Theo hồ sơ của nhà tù hạt Fulton, ông Trump đã bị bắt và có số hiệu tù nhân P01135809.

Trong ảnh hồ sơ tù được văn phòng cảnh sát trưởng hạt Fulton, bang Georgia công bố, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump mặc vest, thắt cà vạt đỏ và nhìn một cách giận dữ vào ống kính.

Hồ sơ tù của ông Trump ghi gì? - Ảnh 1.

Ảnh lưu hồ sơ tại nhà tù bang Georgia của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/8. (Ảnh: Cảnh sát hạt Fulton)

Cựu Tổng thống Trump đến trình tại nhà tù Atlanta sau khi bị truy tố với hơn 10 tội danh trọng tội liên quan đến âm mưu lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 của ông Trump tại  bang Georgia.

Ông Trump bị chụp ảnh lưu hồ sơ và rời nhà tù sau khi nộp số tiền bảo lãnh 200.000 USD. Quá trình diễn ra trong khoảng 20 phút.

Đây không phải là lần đầu ông Trump ra trình diện giới chức trong năm nay liên quan các vụ truy tố. Tuy nhiên, ông không phải chụp ảnh lưu hồ sơ ở những lần trình diện trước tại các vụ truy tố ở New York và Florida.

Hồ sơ tù của ông Trump ghi gì? - Ảnh 2.

Hồ sơ nhà tù của ông Trump tại hạt Fulton. (Ảnh: CNN)

Tuy nhiên,cảnh sát trưởng hạt Fulton Pat Labat cho biết, theo quy định về thủ tục pháp lý ở bang Georgia, cơ quan thực thi pháp luật sẽ chụp ảnh bị cáo trước khi họ được tại ngoại.

Trước khi lên máy bay riêng tại sân bay Hartsfield-Jackson ở Atlanta, ông Trump lặp lại tuyên bố rằng việc truy tố ông có động cơ chính trị. “ Những gì diễn ra ở đây là một trò hề công lý. Tôi không làm gì sai cả và mọi người đều biết điều đó", ông nói.

Ông Trump, 77 tuổi, là cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Ông đang chạy đua để nhận đề cử ứng viên đảng Cộng hoà cho chiến dịch tranh cử và Nhà Trắng năm tới.

Quyết định truy tố của công tố viên Georgia đồng nghĩa với việc ngay cả khi Trump đắc cử năm 2024, ông cũng không có quyền ân xá cho bản thân hay chấm dứt nỗ lực truy tố, vì nó được tiến hành theo luật bang, không phải luật liên bang.

Ý kiến của bạn