Tin tức

Lan tỏa tình yêu, khát vọng mạnh giàu từ biển

(VOVTV) - Tháng 8 vừa qua, Chương trình chính luận nghệ thuật với chủ đề "Mạnh giàu từ biển quê hương" do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam - Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa đồng tổ chức tại Quân cảng Nha Trang đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng về khát vọng làm giàu từ biển.

Tác giả Thái Bình/VOV Miền Trung
06/09/2023 15:14

Chương trình được dàn dựng công phu, lan tỏa tình yêu, khát vọng phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam. Thành công của Chương trình này góp phần khẳng định vai trò, uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Lan tỏa tình yêu, khát vọng mạnh giàu từ biển - Ảnh 1.

Chương trình có sự tham gia của nhiều tàu của các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng, tàu cá của ngư dân..

Chương trình chính luận nghệ thuật với chủ đề "Mạnh giàu từ biển quê hương" có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng cùng dàn nhạc bán cổ điển của VOV. Chương trình nhìn lại kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trên các vùng biển, đảo từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết số 36/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Trên nền âm nhạc hào hùng, hệ thống âm thanh, ánh sáng, sân khấu hiện đại kết hợp với các tàu Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng, tàu cá... làm nền, Chương trình mang đến cho người xem những cảm xúc sâu lắng về tình yêu biển, đảo.

Nghệ sỹ Ưu tú Đăng Dương thực sự xúc động khi lần đầu tiên được đứng hát trên sân khấu phụ là sân đậu trực thăng của tàu Yết Kiêu.

"Chương trình này đặc biệt hơn vì làm tại không gian rất đẹp, rất ý nghĩa. Đăng Dương được hát 2 tác phẩm là "Tổ quốc gọi tên mình" và "Nơi đảo xa". Đây là hai ca khúc có ý nghĩa rất lớn về chính trị, nghệ thuật, lời ca cũng rất hay. Hy vọng những bài ca đi cùng năm tháng sẽ còn mãi, trường tồn với đất nước"- NSUT Đăng Dương bày tỏ.

Lan tỏa tình yêu, khát vọng mạnh giàu từ biển - Ảnh 2.

Ngoài sân khấu chính còn có sân khấu trên tàu Yết Kiêu

Đại tá Bùi Duy Châu, nguyên Sỹ quan tàu ngầm tự hào khi được mời tham gia Chương trình. Đài Tiếng nói Việt Nam là người bạn thân thiết đối với ông từ khi con nhỏ, lúc ở chiến trường miền Nam hay những ngày lênh đênh trên biển. Đài là cầu nối giữa tiền tuyến và hậu phương, giữa đất liền với biển khơi. Những việc như xây dựng lực lượng Hải quân hiện đại, tinh nhuệ, trong đó có binh chủng tàu ngầm thế hệ các ông từng mơ ước hôm nay đã thành hiện thực. Thông qua Chương trình chính luận nghệ thuật "Mạnh giàu từ biển quê hương", Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các đơn vị đồng tổ chức đã lan tỏa thông điệp về niềm tin của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Đại tá Bùi Duy Châu cho rằng, Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục là sợi dây kết nối những thế hệ người Việt tâm huyết với khát vọng mạnh, giàu từ biển:"Chương trình mạnh, giàu từ biển rất tuyệt vời, thành công tốt đẹp. Dư luận sau khi xem chương trình rất cảm phục. Cảm phục từ đường lối phát triển kinh tế của ta cũng như lực lượng bảo vệ trên biển. Tuyên truyền để cho nhân dân biết về phát triển, làm giàu từ biển đảo quê hương".

Lan tỏa tình yêu, khát vọng mạnh giàu từ biển - Ảnh 3.

Chương trình với sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu

Chương trình chính luận nghệ thuật có chủ đề "Mạnh giàu từ biển quê hương" được tổ chức tại thành phố Nha Trang với sự tham gia chỉ đạo, thực hiện của nhiều đơn vị, đặc biệt là các quân, binh chủng của Bộ Quốc phòng. Về phía tỉnh Khánh Hòa, nhiều sở, ngành cùng phối hợp thực hiện Chương trình này. Ông Đặng Quốc Văn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp VOV tổ chức nhiều chương trình quy mô lớn như: Liên hoan phát thanh toàn quốc, giải Futsal vô địch quốc gia, Festiaval Biển...., nhưng "Mạnh giàu từ biển quê hương" là chương trình có quy mô lớn nhất, hiệu ứng cao và có sự tham gia đầy trách nhiệm của nhiều đơn vị:

"Qua những thành công vừa rồi, Sở Văn hóa- Thể thao cũng nhận thấy rằng, tỉnh Khánh Hòa và Đài Tiếng nói Việt Nam có nhiều cơ hội hợp tác tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao quy mô lớn, cấp quốc gia"- Ông Đặng Quốc Văn nói.

Lan tỏa tình yêu, khát vọng mạnh giàu từ biển - Ảnh 4.

Tất cả tạo nên cảm xúc lắng đọng về tình yêu biển đảo Tổ quốc

Tỉnh Khánh Hòa có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền quốc gia về biển, đảo của Tổ quốc, trong đó, có huyện đảo Trường Sa cùng vùng biển rộng lớn. Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Chương trình "Mạnh giàu từ biển quê hương" tổ chức rất thành công, được công chúng đánh giá cao. Thông điệp "Mạnh giàu từ biển quê hương" cũng là quyết tâm, ý chí của mọi người dân Việt Nam luôn hướng về biển, đảo, chúng tay xây dựng biển đảo ngày càng giàu đẹp.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, Chương trình chính luận nghệ thuật vừa qua đã góp phần khẳng định uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống, nêu bật quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam trở thành quốc gia mạnh từ biển, giàu từ biển.

"Mọi người dân Việt Nam đều có mong muốn và quyết tâm là Việt Nam chúng ta phải mạnh từ biển, giàu từ biển. Chính Chương trình này đã thôi thúc mọi người dân Việt Nam hướng về biển, đảo. Để chúng ta vừa khai thác vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo. Đây chính là điều kiện 28 tỉnh, thành có biển làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ngư dân bám biển, phát triển kinh tế biển thực sự giàu, mạnh", ông Nguyễn Tấn Tuân khẳng định.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận