Tin tức

Google giải quyết vụ kiện liên quan đến phân biệt giới tính

(VOVTV) - Google ngày 12/6 bày tỏ sự vui mừng khi có thể giải quyết một vụ kiện tập thể, theo đó cáo buộc "gã khổng lồ" công nghệ này đã trả lương thấp cho các nhân viên nữ cũng như chỉ cho phép họ giữ các vị trí cấp thấp.

13/06/2022 15:07

Trong tuyên bố, các công ty luật Lieff Cabraser Heimann & Bernstein LLP và Altshuler Berzon LLP cho biết khoản chi trả trị giá 118 triệu USD của Google nhằm giải quyết khoản bồi hoàn cho 15.500 nhân viên nữ, đã làm việc tại công ty này ở California (Mỹ) kể từ tháng 9/2013. Google cũng đồng ý cho bên thứ 3 phân tích việc tuyển dụng và bồi hoàn.

Trong khi đó, Google nêu rõ sau gần 5 năm xảy ra vấn đề pháp lý, hai bên đã nhất trí giải quyết vấn đề vì lợi ích tốt nhất của mọi người.

Google giải quyết vụ kiện liên quan đến phân biệt giới tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Năm 2017, một số nhân viên cũ của Google đã kiện công ty này lên một tòa án ở San Francisco, với cáo buộc trả lương cho nhân viên nữ thấp hơn nhân viên nam và bố trí nhân viên nữ làm việc ở các vị trí thấp hơn nam giới. Tuy nhiên, theo bản sao của thỏa thuận được các công ty luật công bố, Google đã bác bỏ toàn bộ cáo buộc trong vụ kiện, đồng thời khẳng định công ty này luôn tuân thủ mọi quy định, luật pháp, hiện hành.

Các công ty luật cho biết, thẩm phán vẫn phải phê duyệt thỏa thuận trên. Trước đó, năm 2021, Google đã đồng ý sẽ trả 3,8 triệu USD cho Bộ Lao động Mỹ để dàn xếp các cáo buộc liên quan đến phân biệt đối xử với phụ nữ và người châu Á.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận