Tin tức

Du lịch Huế khởi động hè với chương trình Carnival Sắc màu

(VOVTV) - Tối 26/3, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thành phố Huế, Hiệp hội Du tịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức "Lễ hội Chào hè Huế 2023" với chương trình Carnival Sắc màu du lịch tại tuyến Phố đi bộ Hai Bà Trưng thành phố Huế.

Tác giả Lê Hiếu/VOV Miền Trung
26/03/2023 22:24

"Lễ hội Chào hè Huế 2023" với chương trình Carnival Sắc màu du lịch là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023. 

Du lịch Huế khởi động hè với chương trình Carnival Sắc màu - Ảnh 1.

Các hoạt động tại phố đi bộ Hai Bà Trưng thu hút sự chú ý của người dân và du khách

Du lịch Huế khởi động hè với chương trình Carnival Sắc màu - Ảnh 2.

Đoàn carnival tham gia diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng

Du lịch Huế khởi động hè với chương trình Carnival Sắc màu - Ảnh 3.

Hàng nghìn người đi bộ tại tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng thành phố Huế

Du lịch Huế khởi động hè với chương trình Carnival Sắc màu - Ảnh 4.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng nhìn từ trên cao

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách. 

Đây còn là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách. Đoàn Carnival gần 300 người của các doanh nghiệp du lịch, sinh viên, nghệ sĩ hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch Quốc tế đến Thừa Thiên Huế; trang phục đặc trưng của các dân tộc Tà Ôi, Cơ Tu, đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc; Trang phục truyền thống và cung đình ở Huế tham gia diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng. 

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chuỗi lễ hội do ngành Du lịch tỉnh triển khai thực hiện phối hợp với các sở, ngành liên quan và thành phố Huế sẽ góp phần khẳng định danh hiệu "Huế- Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận