Tin tức

Đà Nẵng tổ chức Lễ đón 335 du khách “xông đất” thành phố

(VOVTV) - Sáng nay 22/01 (tức Mùng 1 Tết Quý Mão), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức chào đón những hành khách đầu tiên "xông đất" thành phố trong ngày đầu năm mới.

Tác giả Thanh Hà / VOV Miền Trung
22/01/2023 13:29

Chuyến bay quốc tế đầu tiên năm 2023 được chào đón mang số hiệu VJ879 của Hãng hàng không Vietjet, đưa hơn 170 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến với Đà Nẵng. Lễ đón những hành khách đầu năm mới diễn ra tại ga đến Quốc tế, Sân bay quốc tế Đà Nẵng với tiết mục múa lân chào mừng, tặng hoa và quà lưu niệm du lịch Đà Nẵng. Cũng trong sáng nay, Đà Nẵng đón chuyến bay quốc nội của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang số hiệu VN161, chở 165 khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng. Tại Lễ đón chuyến bay quốc nội và quốc tế đầu tiên, các đơn vị đã trao 3 vé máy bay hạng thương gia hành trình nội địa cho 3 hành khách trên chuyến bay VN161 của Hãng hàng không Vietnam Airlines và 3 vé khứ hồi quốc tế cho 3 hành khách trên chuyến bay VJ879 của Hãng hàng không Vietjet .

Đà Nẵng tổ chức Lễ đón 335 du khách “xông đất” thành phố - Ảnh 1.

Lễ đón chuyến bay đầu tiên đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Đà Nẵng tổ chức Lễ đón 335 du khách “xông đất” thành phố - Ảnh 2.

Lì xì đầu năm khách xông đất Đà Nẵng.

Đón chuyến bay đầu năm là một trong những hoạt động hợp tác truyền thống giữa Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng để chào mừng năm mới với triển vọng một năm tăng trưởng tích cực cho ngành hàng không và du lịch. Tính đến nay, có 24 đường bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, trong đó có 15 đường bay quốc tế trực tiếp được khôi phục và khai thác mới từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong với hơn 4.700 chuyến. Hàn Quốc vẫn là thị trường quốc tế hàng đầu của du lịch với 4 chặng bay từ Incheon, Busan, Deagu, Muan đến Đà Nẵng tần suất hơn 60 chuyến/tuần. Ngoài ra, sự quay lại mạnh mẽ của các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore chủ yếu qua đường hàng không đóng góp đáng kể vào cơ cấu khách quốc tế đến với thành phố. Thị trường tiềm năng Ấn Độ lần đầu được khai thác vào năm 2022 với 3 chặng bay trực tiếp từ New Delhi và Mumbai, Ahmedabad do hãng hàng không Vietjet khai thác, dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Đà Nẵng tổ chức Lễ đón 335 du khách “xông đất” thành phố - Ảnh 3.

Những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng.

Đà Nẵng tổ chức Lễ đón 335 du khách “xông đất” thành phố - Ảnh 4.

Những hành khách đầu tiên đến Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: “Sáng nay, ngành du lịch cùng với các đơn vị tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của năm Quý Mão- 2023. Đây là tín hiệu khởi đầu phấn khởi để tiếp tục kết nối, xúc tiến khôi phục lại các đường bay của du lịch Đà Nẵng như Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước ASEAN. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng sẽ thúc đẩy mở thêm các đường bay mới đến các trung tâm tài chính, du lịch lớn của khu vực như Indonessia, Philipin, mở lại đường bay Đoha, Qatar; Xúc tiến để có thể mở được đường bay từ các thành phố của Úc đến với Đà Nẵng trong năm 2023."

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận